Vermaelen đến Barca, Arsenal chọn thủ quân mới

TPO - Song song với việc xác nhận để Thomas Vermaelen ra đi, HLV Arsene Wenger cũng đồng thời chọn đội trưởng mới cho Arsenal.

Arteta sẽ là đội trưởng mới của Arsenal thay cho Vermaelen.
Arteta sẽ là đội trưởng mới của Arsenal thay cho Vermaelen.
Thomas Vermaelen muốn rời Arsenal ở mùa hè năm nay để đến một bến đỗ mới giàu tham vọng hơn và hưởng mức lương cao hơn. Đó không còn là một thông tin mới mẻ với người hâm mộ. Thậm chí cách đây ít ngày, đích thân HLV Arsene Wenger đã lên tiếng xác nhận cho phép trung vệ người Bỉ ra đi. Vấn đề chỉ là bến đỗ nào mà thôi! 

M.U đã đánh tiếng muốn có sự phục vụ của Vermaelen. Nhưng bài học nhãn tiền về Robin van Persie và HLV Wenger quyết không đi vào vết xe đổ. Ông từ chối mọi cuộc thương thảo từ “Quỷ đỏ”, bất chấp đối tác trả tới 22 triệu euro. “Giáo sư” sẽ để Vermaelen ra đi, nhưng không phải đến M.U hay đối thủ nào đó ở Premier League, mà là một đội bóng nước ngoài.

Barcelona nghiễm nhiên trở thành ứng viên sáng giá nhất. Tờ Metro đưa tin, ngày hôm qua, Giám đốc Raul Sanllehi của đội chủ sân Nou Camp đã có mặt tại London để đàm phán với Arsenal về tương lai của Vermaelen. Theo đó, nếu như không có gì thay đổi, trong ít ngày tới Vermaelen sẽ gia nhập Nou Camp theo bản hợp đồng 4 năm, giá 19 triệu euro và nhận mức lương vào khoảng 127.000 euro/tuần, cao hơn rất nhiều so với ở Arsenal (90.000 euro/tuần).

Vermaelen ra đi, HLV Wenger cần tìm đội trưởng mới cho Arsenal và thực tế đây không phải công việc quá khó khăn. Giai đoạn cuối mùa trước, khi Vermaelen liên tục dính chấn thương, Mikel Arteta đã đảm nhiệm quá tốt vai trò đầu tàu trên sân. Anh cũng vốn là đội phó thứ 2 của đội và được rất nhiều đồng đội kính trọng. “Giáo sư” đã chọn Arteta trở thành đội trưởng chính thức tiếp theo của “Pháo thủ” và đây cũng coi như một động thái đảm bảo tương lai cho anh.

Hợp đồng hiện tại của Arteta với Arsenal chỉ còn 1 năm nữa là đáo hạn và thời gian vừa qua, báo chí không ngớt đưa tin, tiền vệ người Tây Ban Nha này có phải cuốn gói rời Emirates. Nhưng với những chuyển động tích cực thời gian qua, có thể tin, tương lai của Arteta sẽ là một bản hợp đồng mới kéo dài thêm 1 hoặc 2 năm, chứ không phải một đội bóng nào đó ở Tây Ban Nha.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá