Vết rạn

Gần tròn 2 tháng sau khi bộ máy mới của VFF khóa V được hình thành với sự pha trộn phong cách “trẻ - già”, “cũ - mới”, người ta bắt đầu thấy xuất hiện những... trục trặc.

Chuyện ầm ĩ nổ ra chưa đến mức làm “mất lái” ở VFF. Thế nhưng nỗi khó khăn hiển hiện ở việc VFF có thể mất trắng nửa triệu USD nếu không kịp hoàn tất bộ hồ sơ xây dựng Trường đào tạo bóng đá trẻ trong vòng 1 tháng nữa để trình lên FIFA.

Cái khoản tiền do FIFA hứa chưa thấm tháp gì so với đề án xây trường trị giá đến 40 tỷ đồng mà VFF khóa V kế thừa từ khóa trước. Tuy vậy, vấn đề đau đầu ở chỗ, VFF không thể tự tháo gỡ khó khăn của mình mà phải tìm cách tác động để có thể chạy trơn tru trên “đôi chân” của người khác.

Việc chạy tiền còn bỏ ngỏ thì bộ máy mới lĩnh thêm một cú “phốt” choáng váng nữa. Đau nhất là sự cố này lại xảy ra ở chính bộ phận mà tân Tổng thư ký VFF Trần Quốc Tuấn khẳng định có thể yên tâm với trình độ và sự chuyên nghiệp (phòng Tổ chức - Thi đấu).

Tại sao VFF lại tước quyền thi đấu giải hạng 3 của đội bóng TP.HCM Khách sạn Khải Hoàn? Phó Tổng thư ký kiêm Trưởng phòng Tổ chức - Thi đấu Dương Nghiệp Khôi giải thích rằng, điều lệ giải hạng 3 chỉ cho phép mỗi địa phương được cử một đại diện tham dự. Với TP.HCM, VFF công nhận sự hợp lệ của CLB Thành Long, trong khi đội Khách sạn Khải Hoàn bị loại.

Điều oái oăm là khi Khách sạn Khải Hoàn bán suất ở giải hạng Nhất cho Đá Mỹ Nghệ (lúc đó đang chơi ở giải hạng 3), Phó Chủ tịch thường trực VFF khóa IV Trần Duy Ly đã có văn bản công nhận đội bóng này hoàn toàn đủ tư cách, điều kiện nhận suất thi đấu ở giải hạng 3 của đội Đá Mỹ Nghệ.

Rõ ràng là với việc gạt phắt tư cách của đội khách sạn Khải Hoàn, VFF đã làm một việc “thiếu tình, thiếu lý”. Nó phủ nhận những quan hệ, mối ràng buộc trên khía cạnh pháp lý được chuyển tiếp từ VFF khóa cũ sang khóa mới.

Trong khi đó, lãnh đạo VFF khóa V luôn khẳng định họ tôn trọng sự kế thừa, tiếp nhận nguyên trạng từ nhiệm kỳ IV để triển khai, thực hiện công việc.

Hai sự cố tuy mới chỉ ở một phạm vi hạn hẹp, song nó cho thấy thách thức mà VFF khóa V phải đương đầu. Hy vọng rằng những vết rạn nhỏ sẽ không trở thành vết nứt lớn trong tương lai…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá