VFF ấn định ngày ký hợp đồng với HLV Park Hang Seo

VFF tỏ ra rất khẩn trương trong việc ký hợp đồng với HLV Park Hang Seo. Theo đó, lễ ký kết đã được hai bên thống nhất sẽ diễn ra vào ngày 11/10 tới, tức là chỉ một ngày sau trận tuyển Việt Nam gặp tuyển Campuchia trên sân Mỹ Đình.

HLV Park Hang Seo sẽ ký hợp đồng hai năm với đội tuyển Việt Nam.
HLV Park Hang Seo sẽ ký hợp đồng hai năm với đội tuyển Việt Nam.

Trước đó, đích thân Phó Chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức, Trần Quốc Tuấn và Tổng thư ký Lê Hoài Anh đã có mặt tại Hàn Quốc để đàm phán hợp đồng với HLV Park Hang Seo. Hai bên từ chối tiết lộ các điều khoản về hợp đồng, đặc biệt là vấn đề tài chính, nhưng khẳng định “về cơ bản đã thoả thuận xong”. Bản hợp đồng sẽ có thời hạn kéo dài trong 2 năm.

Và theo kế hoạch đã được VFF chốt lại, ngày 11/10 tới, VFF cùng HLV người Hàn Quốc sẽ ký hợp đồng tại trụ sở VFF. HLV Park Hang Seo sẽ sớm có mặt ở Hà Nội từ ngày 10/10 để dự khán trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Campuchia trong khuôn khổ Vòng loại Asian Cup 2019.

VFF ấn định ngày ký hợp đồng với HLV Park Hang Seo - ảnh 1

VFF chọn HLV người Hàn Quốc cho đội tuyển Việt Nam

Ngày 29/9, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) xác nhận đã hoàn tất đàm phán chọn HLV trưởng cho ĐTQG Việt Nam. Thay thế HLV Nguyễn Hữu Thắng dẫn dắt các ĐTQG Việt Nam là ông Park Hang Seo, người Hàn Quốc.

Sau khi ký hợp đồng, HLV Park sẽ có khoảng 1 tháng để tuyển quân cho tuyển Việt Nam. HLV Park Hang Seo sẽ dẫn dắt tuyển Việt Nam trong vào ngày 14/11, tiếp đón đối thủ Afghanistan tại Vòng loại Aisan Cup 2019.

HLV Park Hang Seo là HLV ngoại thứ 10 và là HLV người Hàn Quốc đầu tiên dẫn dắt đội tuyển quốc gia. Theo đánh giá của VFF, HLV Park Hang Seo với kinh nghiệm khi tham gia trợ lý huấn luyện viên đội tuyển quốc gia Hàn Quốc qua hai kỳ World Cup 1994 tại Mỹ và World Cup 2002 tại Nhật Bản - Hàn Quốc. Đặc biệt, trong vai trò trợ lý số 1 của HLV Guus Hiddind tại World Cup 2002, HLV Park đã đóng góp vào sự thành công của đội tuyển Hàn Quốc-quốc gia đầu tiên của Châu Á đoạt hạng 4 giải vô địch thế giới.

Tiếp sau đó, trong vai trò HLV trưởng đội tuyển U23 Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo đã dẫn dắt đội đọat huy chương đồng Asian Game Busan tháng 9/2002. Sau đó, HLV Park đã đạt được thành tích tốt khi dẫn dắt một số CLB chuyên nghiệp Hàn Quốc.

VFF ấn định ngày ký hợp đồng với HLV Park Hang Seo - ảnh 2

Xuân Trường tiết lộ bất ngờ về HLV Park Hang Seo

Tiền vệ Xuân Trường dù thi đấu ở Hàn Quốc nhưng gần như không biết HLV Park Hang Seo, người sẽ dẫn dắt tuyển Việt Nam. Xuân Trường cho biết anh sẽ tập trung cho trận gặp Campuchia tới đây, sau đó mới quan tâm tới việc VFF ký hợp đồng với HLV trưởng mới.

VFF ấn định ngày ký hợp đồng với HLV Park Hang Seo - ảnh 3

Vợ ủng hộ HLV Park Hang-seo dẫn dắt tuyển Việt Nam

HLV Park Hang-seo cho rằng dẫn dắt đội tuyển Việt Nam là một thử thách không đơn giản. Nhưng may mắn, ông nhận được sự ủng hộ từ người vợ của mình.

VFF ấn định ngày ký hợp đồng với HLV Park Hang Seo - ảnh 4

HLV Park Hang Seo và thành tích giật lùi ở Hàn Quốc

Trong những năm gần đây, nghiệp cầm quân của HLV Park Hang Seo không được suôn sẻ. Trước khi nhận lời dẫn dắt tuyển Việt Nam, thuyền trưởng 58 tuổi này đang có thành tích rất tệ ở CLB Changwon ở giải hạng 3 Hàn Quốc.

VFF ấn định ngày ký hợp đồng với HLV Park Hang Seo - ảnh 5

Chuyện lạ sau chiếc ghế HLV tuyển Việt Nam

Chỉ vài ngày sau khi TTK VFF Lê Hoài Anh hé lộ rằng không có bất cứ HLV nội nào ứng cử vào chức HLV trưởng ĐTQG và tất cả những người gửi hồ sơ tới VFF cho vị trí này đều mang quốc tịch nước ngoài, VFF bất ngờ công bố bổ nhiệm HLV Park Hang-seo vào chiếc ghế nóng đang bỏ trống ở ĐTQG.

VFF ấn định ngày ký hợp đồng với HLV Park Hang Seo - ảnh 6

Tiết lộ kế hoạch của HLV Park Hang Seo với tuyển Việt Nam

Tân huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo của đội tuyển Việt Nam khẳng định muốn tìm cách tốt nhất để sử dụng tối đa khả năng của tiền vệ Lương Xuân Trường.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá