VFF bất ngờ chia tay chuyên gia Đức, đón thầy Hàn Quốc

TPO - Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ thôi gia hạn hợp đồng với chuyên gia thể lực Martin Forkel và thay thế ông sẽ là một người mới đến từ Hàn Quốc.

VFF đã chấm dứt hợp đồng với chuyên gia Martin Forkel (trái).
VFF đã chấm dứt hợp đồng với chuyên gia Martin Forkel (trái).

Tin được TTK VFF Lê Hoài Anh xác nhận với Tiền Phong hôm nay, 1/12. Theo ông Lê Hoài Anh, do vợ ốm nặng, ông Martin Forkel vừa qua đã xin phép VFF được về chăm sóc. Do hợp đồng với chuyên gia người Đức gần hết hạn, VFF sau đó quyết định sẽ không tiếp tục gia hạn.

Trước mắt để phục vụ quá trình chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2018 tại Trung Quốc, VFF đã ký hợp đồng với một chuyên gia đến từ Hàn Quốc, ông Bae Myung Ho. Theo hồ sơ, ông Bae Myung Ho từng làm việc ở nhiều đội bóng, bao gồm các CLB Hàn Quốc như Gang Won FC, Ulsan Hyundai FC hay Saraburi của Thái Lan. Ông Bae Myung Ho có thể nói 2 ngoại ngữ Anh và Đức.

Theo TTK Lê Hoài Anh, hợp đồng với ông Bae Myung Ho chỉ có thời hạn 2 tháng. “Ông Bae Myung Ho sẽ có trách nhiệm giúp HLV Park Hang Seo trong quá trình chuẩn bị cho U23 Việt Nam tham dự VCK U23 châu Á 2018. Sau đó, chúng tôi sẽ ký hợp đồng dài hạn hơn với một chuyên gia người Đức”-TTK Lê Hoài Anh cho biết.

Theo tìm hiểu, người được VFF nhắm tới chính là ông Dominic Palmer, đến từ Đức. Ông Palmer, 36 tuổi, từng cùng đội tuyển U19 Việt Nam của HLV Hoàng Anh Tuấn tham dự Vòng loại U19 châu Á 2018 tại Đài Loan (Trung Quốc) hồi tháng 11. Trước khi đến Việt Nam, ông Palmer từng làm trợ lý thể lực ở CLB Rah Ahan ở Iran. Ông Palmer đã được GĐKT Jurgen Gede giới thiệu với HLV Hoàng Anh Tuấn. 

Theo TTK Lê Hoài Anh, dự kiến hôm 5/12 tới ông Bae Myung Ho sẽ chính thức ký hợp đồng với VFF và bắt tay vào công việc. 

VFF bất ngờ chia tay chuyên gia Đức, đón thầy Hàn Quốc - ảnh 1

BẢN TIN Thể thao: Công Phượng bầu Quả bóng Vàng cho ai?

Mascherano thừa nhận đã đến lúc chia tay Barcalona. Aston Villa săn sao trẻ của M.U. SLNA bổ sung 2 nhà vô địch Cúp Quốc gia dự VCK U21 Báo Thanh Niên…

VFF bất ngờ chia tay chuyên gia Đức, đón thầy Hàn Quốc - ảnh 2

VFF không cho bầu Đức từ chức

BCH Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) hôm nay đã bác đơn từ chức của Phó chủ tịch Đoàn Nguyên Đức.

VFF bất ngờ chia tay chuyên gia Đức, đón thầy Hàn Quốc - ảnh 3

HLV Lê Thuỵ Hải nói gì việc Văn Quyết bị loại khỏi Quả bóng Vàng?

HLV lão làng Lê Thuỵ Hải không đồng tình với quyết định loại tiền đạo Văn Quyết (CLB Hà Nội) khỏi đề cử Quả bóng Vàng Việt Nam 2017.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng