VFF: Bí ẩn công tác nhân sự

TP - Đại hội Thường niên VFF 2013 diễn ra chóng vánh chỉ sau hơn một buổi sáng, nhưng vấn đề được quan tâm nhất là công tác nhân sự chủ chốt lại chưa được công bố.

VFF: Bí ẩn công tác nhân sự

> Ông Hỷ từ chức, ông Dũng làm Quyền chủ tịch VFF

 Ảnh: VSI
Ảnh: VSI.

Đại hội thường niên VFF năm 2013 hôm qua đã chốt ngày cho Đại hội VFF nhiệm kỳ VII vào cuối tháng 2 tới, cũng như thông qua điều lệ Đại hội. Tuy nhiên, công tác nhân sự chủ chốt của Đại hội vẫn trong vòng bí ẩn, khi lãnh đạo VFF vẫn chưa tiết lộ danh sách các ứng viên cho vị trí quan trọng như Chủ tịch hay Tổng Thư ký nhiệm kỳ tới.

Ngoài ra, Đại hội Thường niên cũng thông qua việc từ chức của cựu chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ, người bất ngờ xin nghỉ trước đó và ông Lê Hùng Dũng tạm giữ chức quyền Chủ tịch. Nhưng với những thay đổi khó đoán tại VFF luôn làm bất ngờ giới chuyên môn và người hâm mộ, chiếc ghế ông Dũng đang ngồi vẫn không có gì đảm bảo trong đại hội sắp tới.

 Tại Đại hội thường niên này, dù chúng ta có hay không muốn mổ xẻ những nguyên nhân, trách nhiệm về tình hình của bóng đá nước nhà trong thời gian qua, thì sự thật vẫn là sự thật, bóng đá Việt Nam cần lấy lại niềm tin, danh dự 

Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Hồ Anh Tuấn phát biểu tại Đại hội thường niên

Trả lời báo chí, ông Dũng cho hay: “Tôi nghĩ rằng ở cuộc đua chiếc ghế Chủ tịch VFF sắp tới đây, nếu có thêm những ứng cử viên khác đủ tiềm năng thì sẽ hay hơn, thú vị hơn". Thậm chí ông Dũng còn đưa ra ý tưởng phá cách đưa người lên làm Chủ tịch không qua quy trình, miễn người đó phải làm được việc. “Với tôi, ai làm chủ tịch không quan trọng, thậm chí cần người tốt nhất không cần quy trình, mà đưa vào làm Chủ tịch luôn”, ông Dũng nhấn mạnh.

Khi được hỏi ai đủ khả năng chạy đua tới chiếc ghế nóng, ông Dũng chỉ nói rằng nội dung Đại hội thường niên chỉ bàn về điều lệ Đại hội nhiệm kỳ mà thôi và đã từ chối trả lời danh sách nhân sự chủ chốt vào thời điểm này. Bản thân ông Dũng cũng thừa nhận, ông không có lợi thế nào cho cuộc đua tại Đại hội nhiệm kỳ sắp diễn ra dù đang giữ vị trí quyền Chủ tịch.

Như vậy, trái với tiền lệ trước đây, Đại hội thường niên ngoài thông qua điều lệ sẽ chốt luôn danh sách nhân sự cho Đại hội nhiệm kỳ và VFF chỉ chờ ký kiến chỉ đạo ở cấp cao hơn. Vì thế, ngoài vị trí Chủ tịch, thì chiếc ghế Tổng thư ký vẫn đang là dấu hỏi. Tuy nhiên, giới bình luận cho rằng khả năng cựu Tổng thư ký Trần Quốc Tuấn sẽ trở lại vị trí này là rất cao, bởi khả năng "người đóng thế" Ngô Lê Bằng sẽ xin rút lui tại Đại hội sắp tới.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Kỷ lục đồng diễn Vovinam lớn nhất Việt Nam
Kỷ lục đồng diễn Vovinam lớn nhất Việt Nam
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá