VFF cấm “bầu” Thủy hoạt động bóng đá 5 năm

TP - Chủ tịch CLB XMXT Sài Gòn Nguyễn Xuân Thủy đã bị Ban kỷ luật LĐBĐVN (VFF) cấm tham gia các hoạt động bóng đá do VFF tổ chức trong 5 năm, phạt 10 triệu đồng.

> 'Bầu' Thủy 'dính đòn' vì XMXT Sài Gòn bỏ giải
> VPF huỷ toàn bộ kết quả thi đấu của XMXT Sài Gòn

Quyết định được Ban kỷ luật VFF đưa ra trong cuộc họp sáng qua, 26/8. CLB XMXT Sài Gòn đồng thời bị phạt 100 triệu đồng, bị đánh xuống hạng 3 từ mùa giải 2014 do hành động tự ý bỏ giải vừa qua.

Ngoài “bầu” Thủy, các cá nhân khác ở XMXT Sài Gòn như GĐĐH kiêm HLV trưởng Trần Tiến Đại và các cầu thủ không bị án phạt bổ sung nào. Trao đổi với Tiền Phong, Trưởng ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường cho biết:

“Theo hồ sơ BTC cung cấp, chúng tôi xác định anh Thủy là người chủ mưu trong việc XMXT Sài Gòn bỏ giải không có lý do chính đáng. Đối với các trường hợp khác như HLV Trần Tiến Đại, chúng tôi chưa thấy có cơ sở nào để phạt. Anh Đại và các cầu thủ XMXT Sài Gòn vẫn tập luyện bình thường cho đến khi CLB tuyên bố bỏ giải. Nếu sau này phát hiện tình tiết mới, Ban kỷ luật sẽ xử lý”.

Ngoài án phạt vì hành vi bỏ giải, XMXT Sài Gòn còn bị phạt 5 triệu đồng do chậm thanh toán nợ lương, thưởng cho tiền đạo Huỳnh Kesley Alves. Theo ông Nguyễn Hải Hường, XMXT Sài Gòn có 10 ngày để thực hiện việc trả nợ cho tiền đạo này. “Trong trường hợp XMXT Sài Gòn không giải quyết, chúng tôi sẽ cân nhắc xử phạt tiếp”-ông Hường nói.

Trước đó, Huỳnh Kesley Alves đã tố cáo đội bóng của “bầu” Thủy còn nợ mình 29.000 USD và 77 triệu đồng tiền lương, thưởng, vé máy bay…

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá