VFF cấm thi đấu vĩnh viễn 9 cầu thủ Ninh Bình

TP - Ngày 25/12, Ban kỷ luật LĐBĐVN (VFF) đã ra quyết định kỷ luật đối với 9 cầu thủ CLB The Vissai Ninh Bình dính líu tới vụ án bán độ ở AFC cup 2014.

Trần Mạnh Dũng trong trận đấu giữa ĐTVN gặp CLB Arsenal hồi tháng 7/2013. Ảnh: Getty Images
Trần Mạnh Dũng trong trận đấu giữa ĐTVN gặp CLB Arsenal hồi tháng 7/2013. Ảnh: Getty Images

Chín cầu thủ gồm: Trần Mạnh Dũng, Nguyễn Mạnh Dũng, Phạm Xuân Phú, Lê Quang Hùng, Chu Ngọc Anh, Lê Văn Duyệt, Nguyễn Gia Từ, Phan Anh Tuấn, và Nguyễn Văn Hưng.

Trong 9 cầu thủ nói trên, tiền vệ Trần Mạnh Dũng đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Ninh Bình phạt 30 tháng tù, 8 người còn lại được hưởng án treo vì tội đánh bạc tại phiên xét xử hôm 25/8.

Dựa vào bản án này, đồng thời căn cứ các quy định kỷ luật của VFF, Ban kỷ luật VFF hôm qua đã ra quyết định cấm tham gia mọi hoạt động bóng đá vĩnh viễn cả 9 cầu thủ, buộc mỗi người nộp phạt 20 triệu đồng. Theo VFF, đây là quyết định cần thiết nhằm làm trong sạch bóng đá Việt Nam, ngăn chặn triệt để các hiện tượng tiêu cực.

Trong trận đấu diễn ra ngày 18/3/2014 tại Malaysia trong khuôn khổ AFC Cup, V.Ninh Bình để Kelantan dẫn trước 2-1 trong hiệp 1 nhưng sang hiệp 2 lội ngược dòng để thắng chung cuộc 3-2.

Ngay sau khi từ Malaysia trở về, toàn đội đã bị cơ quan chức năng điều tra. Tất cả đều thừa nhận thắng cá độ hơn 800 triệu trong trận đấu giữa Kelantan và V.Ninh Bình trong khuôn khổ vòng bảng AFC Cup 2014. Nhóm cầu thủ này đã thống nhất tham gia cá độ bắt kèo “tài ba hòa cả trận” và giành phần thắng từ nhà cái có tên Đào Đức Lợi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá