Sau Kiên Giang, tới lượt Than Quảng Ninh và cầu thủ tranh cãi tiền nong:

VFF chậm, cầu thủ thiệt

TP - Trong hầu hết các vụ xung đột giữa CLB và cầu thủ, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) thường không chủ động vào cuộc và phần thiệt thòi, đa phần nghiêng về phía các cầu thủ.

Các cầu thủ Than Quảng Ninh vẫn thi đấu hết mình dù nhiều cầu thủ có khúc mắc tài chính, hợp đồng với CLB. Ảnh: VSI
Các cầu thủ Than Quảng Ninh vẫn thi đấu hết mình dù nhiều cầu thủ có khúc mắc tài chính, hợp đồng với CLB. Ảnh: VSI

Trả lãi ngân hàng 20 triệu đồng/tháng

Câu chuyện tranh cãi giữa CLB Than Quảng Ninh và nhóm các cầu thủ ở đội bóng này gồm Minh Tuấn, Bật Hiếu, Trọng Nghĩa, Hồng Phong…là một ví dụ điển hình.

Theo chia sẻ của cầu thủ Bật Hiếu, đầu mùa giải Than Quảng Ninh đã ký hợp đồng với anh, thời hạn 2 năm với khoản tiền lót tay gần 3 tỷ đồng. Tin lời lãnh đạo đội bóng, Bật Hiếu vay tiền ngân hàng để trả khoản tiền đền bù 2 tỷ đồng cho CLB Thanh Hóa. Tuy nhiên, khi vào giải, Than Quảng Ninh bất ngờ đòi ký lại hợp đồng với thời hạn chỉ còn 1 năm. Số tiền “lót tay” đương nhiên cũng bị giảm theo, chỉ còn 1/3, báo hại Bật Hiếu phải chịu khoản lãi ngân hàng tới 20 triệu đồng/tháng.

Ở Than Quảng Ninh, ngoài Bật Hiếu thì còn 6 cầu thủ khác rơi vào hoàn cảnh tương tự. Trước chuyến làm khách tại Đà Nẵng cuối tuần này, lãnh đạo Than Quảng Ninh đã có buổi làm việc với các cầu thủ. Tuy nhiên, tại cuộc họp này, Than Quảng Ninh vẫn giữ nguyên quyết định cũ, là cắt giảm thời hạn hợp đồng xuống còn 1 năm.

Do sức ép về tài chính và cũng không có nhiều lựa chọn, 3/7 cầu thủ gồm Minh Tuấn, Hồng Phong và Hoài Nam đã chấp nhận ký lại hợp đồng mới. Bốn người còn lại trong đó có Bật Hiếu chưa chấp nhận yêu cầu của CLB.

“CLB thì vẫn khẳng định việc ký hợp đồng thời hạn 1 năm là chủ trương của lãnh đạo. Nhưng nguyện vọng của chúng tôi là được CLB giải quyết như hợp đồng ban đầu vì nếu ký lại, chúng tôi sẽ bị thiệt rất nhiều. Riêng tôi đã phải tốn rất nhiều tiền đền bù cho CLB cũ, nay nếu ký hợp đồng mới như vậy thì không biết lấy đâu tiền để trả nợ”-Bật Hiếu trả lời Tiền Phong chiều qua.

Đề cập khả năng “kêu” lên LĐBĐVN (VFF) và Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF) để nhờ sự giúp đỡ, Bật Hiếu cho biết anh và các đồng đội gặp khó khăn khi không được nắm hợp đồng trong tay. Lý do bởi khi ký, Than Quảng Ninh đã giữ cả lại hợp đồng, không để cầu thủ giữ bản nào.

“Bây giờ chúng tôi muốn kêu cầu cũng không biết dựa vào đâu để làm.Hơn nữa vấn đề tài chính cũng chỉ được ghi trong phụ lục mà cái này CLB thường không gửi VFF”-Bật Hiếu nói.

“Kêu” mới “chạy”

Trao đổi với Tiền Phong hôm qua, TTK VFF Ngô Lê Bằng cho biết, theo quy định khi đăng ký danh sách cầu thủ mùa giải mới, CLB phải gửi kèm theo hợp đồng với cầu thủ. Đối với trường hợp của Than Quảng Ninh, ông Bằng khẳng định sẽ yêu cầu bộ phận pháp lý của VFF tra cứu lại. Ông Bằng “khất” câu trả lời về việc liệu Than Quảng Ninh đã gửi hợp đồng với cầu thủ lên VFF hay chưa, cũng như thời hạn hợp đồng với cầu thủ là bao lâu.

Về phía VPF, một thành viên công ty cho biết, chưa nhận được văn bản nào của cầu thủ Than Quảng Ninh về vụ việc. “Nếu cầu thủ có ý kiến lên VPF thì chúng tôi có thể cân nhắc phương án hỗ trợ. Chúng tôi cũng mong muốn CLB và cầu thủ giải quyết dứt điểm với nhau để tập trung cho giải đấu. Tuy nhiên cơ bản vấn đề này phải thuộc quyền hạn của VFF”-một quan chức VPF cho biết.

Trong hầu hết các vụ tranh chấp giữa CLB và cầu thủ từ trước đến nay, VFF ít khi chủ động vào cuộc mà thường chờ cầu thủ “kêu” rồi mới “chạy việc”.

Trả lời báo chí hôm qua, đại diện Than Quảng Ninh khẳng định chậm tiền cầu thủ do chưa nhận được tiền từ tỉnh và nhà tài trợ.

Bật Hiếu hôm qua khẳng định nếu được HLV sử dụng ở trận đấu với SHB Đà Nẵng sẽ vẫn nỗ lực thi đấu hết khả năng. Tuy nhiên, sẽ rất khó để các cầu thủ Than Quảng Ninh thoải mái đầu óc để thi đấu khi vẫn còn vướng víu chuyện tiền nong.

Trong hầu hết các vụ tranh chấp giữa CLB và cầu thủ từ trước đến nay, VFF ít khi chủ động vào cuộc mà thường chờ cầu thủ “kêu” rồi mới “chạy việc”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá