VFF chia buồn với tiền vệ Vũ Minh Tuấn

TPO - Ngày 1/12, thông tin từ LĐBĐVN (VFF) cho biết, cha của tiền vệ đội tuyển Việt Nam Vũ Minh Tuấn đã qua đời vì trọng bệnh.

Tiền vệ Vũ Minh Tuấn (CLB Quảng Ninh).
Tiền vệ Vũ Minh Tuấn (CLB Quảng Ninh).

Trao đổi với Tiền Phong chiều nay, TTK LĐBĐVN (VFF) Lê Hoài Anh cho biết, VFF đã được thông báo về việc cha tiền vệ Vũ Minh Tuấn (CLB Than Quảng Ninh) qua đời. 

"Đây là mất mát lớn đối với gia đình Vũ Minh Tuấn. VFF chia sẻ với gia đình và Minh Tuấn nỗi đau này, cũng như mong cậu ấy sẽ vượt qua"-ông Lê Hoài Anh cho biết.

Trước đó vào ngày 29/11, BHL đội tuyển Việt Nam và VFF đã quyết định cho phép Vũ Minh Tuấn tạm thời rời đội để có điều kiện về thăm gia đình. Tiền vệ Quảng Ninh vì vậy không cùng đội tuyển Việt Nam sang Indonesia chuẩn bị cho trận Bán kết lượt đi ngày 3/12 tới. 

Theo TTK Lê Hoài Anh, đây là quyết định cần thiết, phù hợp với đạo lý của dân tộc Việt Nam. "Chúng tôi để Minh Tuấn có thời gian chăm sóc bố, làm tròn bổn phận người con. Khi nào công việc xong xuôi cậu ấy có thể trở lại đội tuyển"-ông Lê Hoài Anh cho hay.

Trên trang cá nhân, tiền vệ Vũ Minh Tuấn chiều nay đã thông báo với người thân, bạn về về sự ra đi của cha mình. "Bố sẽ không phải chịu đau đớn nữa lại rời xa gia đình"-Vũ Minh Tuấn đau buồn thông báo.  Nhiều bạn bè, người thân và đồng đội đã gửi lời chia buồn cùng Vũ Minh Tuấn và gia đình. 

Tại AFF Cup 2016, Vũ Minh Tuấn là một trong những tiền vệ cánh được HLV Nguyễn Hữu Thắng triệu tập vào đội tuyển Việt Nam. Hiện chưa rõ anh có kịp giải quyết việc riêng để tập trung trở lại đội tuyển Việt Nam cho trận Bán kết lượt về với Indonesia trên sân Mỹ Đình ngày 7/12 tới hay không.

Một quan chức VFF hôm nay cho biết, quyết định sẽ phụ thuộc tâm nguyện của Vũ Minh Tuấn và cân nhắc của BHL đội tuyển Việt Nam. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng