VFF chia tay HLV Hoàng Văn Phúc: Cũng là sự giải thoát

TP - VFF và HLV Hoàng Văn Phúc thống nhất thanh lý hợp đồng trước thời hạn vào ngày 4/4. Ông Phúc rõ ràng đã không phải là lựa chọn phù hợp cho vị trí HLV trưởng 2 ĐTQG, một cương vị công tác đòi hỏi phải có năng lực chuyên môn cứng cùng cái đầu cực lạnh.

VFF chia tay HLV Hoàng Văn Phúc: Cũng là sự giải thoát
Trong khi đó, VFF đã không thực lòng muốn tuyển HLV nội cho ĐTQG mà chỉ dùng thầy nội do áp lực từ nhiều phía. Vì thế mới có chuyện tất cả thầy nội đều từ chối, và cuối cùng chỉ có ông Phúc nhận lời.

Gắn kết trong hoàn cảnh như vậy nên ông Phúc trở thành HLV trưởng ĐT U23 QG bị đối xử “phũ” nhất trong vòng 20 năm qua, với việc bị đình chỉ cương vị công tác giữa chừng ở BTV Cup 2013.

Tất cả đều hiểu rằng nếu người ngồi ghế HLV trưởng ĐT U23 QG lúc ấy là một ông thầy cứng bóng vía cỡ như Calisto trước đây hay Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Hữu Thắng thì bảo đảm sẽ không bao giờ có cách xử sự như thế từ phía VFF.

HLV Hoàng Văn Phúc đã có cơ hội để “đáp trả” VFF nếu ông dứt khoát nghỉ việc luôn ngay ở thời điểm ấy, nhưng chỉ bằng một cuộc gặp với lãnh đạo VFF, ông Phúc đã đồng ý trở lại để rồi đau thêm với thất bại nặng nề của ĐT U23 QG ở SEA Games 27.

Bây giờ, khi VFF đã công khai quan điểm tìm HLV ngoại cho ĐTQG thì ông Phúc không có lý do gì để ở lại, và cuộc chia tay dù đau đớn, dù thất vọng nhưng dẫu sao cũng được xem là sự giải thoát với ông cũng như với VFF.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá