VFF chính thức 'dạm ngõ' Calisto

TP - Hôm qua, 14/3, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã chính thức gửi thư mời HLV trưởng CLB ĐT.LA Henrique Calisto tham gia thương thảo về khả năng trở thành HLV trưởng đội tuyển Việt Nam.

HLV Calisto đã nhận được thư mời thương lượng của VFF. Ảnh: Phạm Yên

Trả lời Tiền phong qua điện thoại, HLV Calisto cho biết: “Trưa 14/3, trước khi lên máy bay ra Hải Phòng (để làm khách trước chủ nhà XM.HP ở vòng 9 V-League 2008 - PV), tôi đã nhận được thư của VFF với nội dung mời nói chuyện về khả năng đảm nhận chức vụ HLV trưởng HLV đội tuyển Việt Nam và thời gian cụ thể là tuần sau.

Nói thực là tôi cảm thấy vui khi nhận được lá thư này nhưng bất ngờ thì không, lý do vì sao thì chắc hẳn các bạn đã biết. Hơn nữa, đây không phải là lần đầu tiên tôi nhận được một bức thư với nội dung như vậy từ VFF”.

HLV Calisto tiếp tục: “Tuy nhiên, lúc này còn quá sớm để nói về chiếc ghế HLV trưởng đội tuyển Việt Nam bởi thời gian vẫn còn rất dài. Chắc chắn trong quá trình thương lượng, bản thân tôi lẫn VFF đều có những yêu cầu của riêng mình, nhưng giờ tạm thời tôi chưa nghĩ tới điều đó. Nhiệm vụ quan trọng nhất của tôi hiện nay là dẫn dắt ĐT.LA thi đấu tại V-League 2008”.

Theo HLV Calisto, sau khi nhận được thư mời từ VFF, ông đã nói chuyện sơ qua với lãnh đạo CLB ĐT.LA và nhận được sự ủng hộ tuyệt đối. Theo đó, CLB sẵn sàng giải phóng hợp đồng để HLV Calisto nhận nhiệm vụ ở đội tuyển Việt Nam nếu như quá trình thương lượng giữa ông và VFF đạt được kết quả mong muốn. HLV Calisto cho biết nhiều khả năng ông sẽ có mặt Hà Nội vào tuần sau để gặp gỡ các quan chức VFF.

Khi được hỏi về những lần thất bại trước trong cuộc chạy đua vào chiếc ghế HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, HLV Calisto từ chối bình luận vì “tôi là một HLV chuyên nghiệp và tôi không muốn đề cập đến những chuyện đã thuộc về quá khứ. Tuy nhiên, tôi hy vọng lần này mọi chuyện sẽ tốt đẹp hơn với tôi”.

Trong khi đó, về phía ĐT.LA, lãnh đạo CLB này cho biết đã nhận được thư mời thương lượng của VFF và đội bóng đã quyết định để HLV Calisto toàn quyền quyết định về tương lai của mình. Giám đốc điều hành ĐT.LA Phạm Phú Hoà cho biết: “Chúng tôi sẵn sàng tạo điều kiện cho HLV Calisto và đã chuẩn bị phương án thay thế trong trường hợp ông ấy trở thành HLV trưởng đội tuyển Việt Nam.

Thực ra chúng tôi đã có kế hoạch này ngay từ khi xuất hiện thông tin HLV Calisto được VFF đưa vào danh sách ứng viên. Vẫn biết là nếu để HLV Calisto chia tay ĐT.LA thì đội bóng chắc chắn sẽ gặp khó khăn nhưng chúng tôi vẫn chấp nhận hy sinh vì lợi ích quốc gia. Còn việc sẽ làm thế nào để thay thế vị trí của HLV Calisto thì tạm thời chúng tôi chưa công bố mà để chờ tới khi mọi việc đã hoàn toàn ngã ngũ”.

Hiện nay vẫn chưa rõ liệu VFF có gửi một lá thư mời với nội dung tương tự cho HLV Peter Withe hay không, bởi mọi nỗ lực liên lạc với các quan chức VFF trong ngày hôm qua hầu như đều không thành công, còn một thành viên hiếm hoi của Thường trực VFF “chịu” nghe điện thoại thì lại ngớ ra vì không nắm được bất cứ thông tin nào về việc này.

Tuy nhiên, nhiều khả năng HLV Withe cũng sẽ có một lá thư như vậy, bởi theo xác nhận từ phía HLV Calisto, VFF đã gửi thư mời thương lượng chứ không phải thư mời làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá