VFF chọn HLV người Hàn Quốc cho đội tuyển Việt Nam

TPO - Ngày 29/9, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) xác nhận đã hoàn tất đàm phán chọn HLV trưởng cho ĐTQG Việt Nam. Thay thế HLV Nguyễn Hữu Thắng dẫn dắt các ĐTQG Việt Nam là ông Park Hang Seo, người Hàn Quốc.

HLV Park Hang Seo sẽ dẫn dắt đội tuyển Việt Nam?
HLV Park Hang Seo sẽ dẫn dắt đội tuyển Việt Nam?

Ông Park Hang Seo năm nay 58 tuổi, được mô tả là có kinh nghiệm lâu năm dẫn dắt các đội tuyển bóng đá ở Hàn Quốc. Trong 2 kỳ World Cup 1994 tại Mỹ và 2002 ở Hàn Quốc-Nhật Bản, HLV Park Hang Seo đều tham gia thành phần trợ lý BHL.

Tại World Cup 2002, ông Park Hang Seo đóng vai trò trợ lý số 1 của đội tuyển Hàn Quốc, với HLV trưởng là ông Guus Hiddink. Đội tuyển Hàn Quốc đã thi đấu rất thành công ở giải đấu này, khi lọt vào nhóm 4 đội mạnh nhất.

Cũng trong năm 2002, ông Park Hang Seo đã dẫn dắt đội tuyển U23 Hàn Quốc giành HCĐ môn bóng đá nam ở Asian Games Busan. Sau đó, ông tiếp tục dẫn dắt nhiều đội bóng khác ở Hàn Quốc.

Tin của Tiền Phong cho biết được sự uỷ quyền của Thường trực VFF, đại diện VFF gồm Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn Trần Quốc Tuấn, Phó chủ tịch phụ trách tài chính Đoàn Nguyên Đức và TTK Lê Hoài Anh đã tham gia đàm phán với ông Park Hang Seo từ sáng 29/9. Quá trình đàm phán diễn ra khá suôn sẻ. HLV Park Hang Seo về cơ bản đã chấp thuận ký vào bản hợp đồng thời hạn 26 tháng với VFF. Mức lương VFF trả cho ông Park Hang Seo hiện chưa được tiết lộ.

“Chúng tôi về cơ bản đã đàm phán xong xuôi các điều khoản cần thiết. Nhưng hiện vẫn còn vài chi tiết nhỏ cần hoàn tất. Sau khi các thủ tục cần thiết được giải quyết, VFF sẽ tiến hành ký hợp đồng với HLV Park Hang Seo”-một lãnh đạo VFF cho biết.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá