“VFF chưa có cách làm hợp lý”

TP - Phát biểu của TGĐ Công ty CP bóng đá SLNA Nguyễn Hồng Thanh liên quan đến việc chọn HLV trưởng mới cho ĐTQG của VFF. Theo ông Thanh, VFF chưa thực sự chú trọng đến việc chọn HLV trưởng ĐTVN.

“VFF chưa có cách làm hợp lý”

> VFF chọn tổng thư ký: Nỗi buồn thiếu vắng người tài

Theo kế hoạch, hôm nay BCH VFF sẽ họp để bàn bạc và quyết một số vấn đề quan trọng của bóng đá VN, bao gồm vấn đề bản quyền truyền hình, chọn HLV trưởng và TTK mới. Đối với vị trí TTK, theo tham khảo ý kiến các thành viên BCH của Tiền Phong, Phó chủ tịch Phạm Ngọc Viễn và Phó TTK Dương Nghiệp Khôi đang nhận được khá nhiều tín nhiệm.

Ủy viên Thường trực VFF Nguyễn Nam Hùng cho biết: “Tôi chọn anh Viễn vì một số lý do. Thứ nhất anh Viễn công tác ở VFF đã quen, thạo ngoại ngữ lại nắm vấn đề chuyên môn vững. Trước đây anh Viễn từng làm TTK, có mối quan hệ quốc tế tốt”.

Cũng theo ông Hùng, các phương án hiện nay đều là chữa cháy bởi năm sau sẽ diễn ra Đại hội VFF, sẽ lại phải tiến hành chọn lại TTK.

Cùng quan điểm chờ Đại hội VFF năm 2013 để chọn TTK mới, nhưng về phương án trước mắt, TGĐ Công ty CP bóng đá SLNA Nguyễn Hồng Thanh lại chọn Phó TTK Dương Nghiệp Khôi.

Ông Dương Nghiệp Khôi là ứng viên sáng giá cho chiếc ghế TTK VFF
            Ảnh: VSI
Ông Dương Nghiệp Khôi là ứng viên sáng giá cho chiếc ghế TTK VFF. Ảnh: VSI.

“Về năng lực anh Viễn cũng rất xứng đáng. Nhưng hiện tại anh ấy đang làm TGĐ VPF (Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp VN-PV), nay lại kéo về làm ở VFF, nhỡ công việc không tốt sẽ lại bị bàn tán. Trong khi sang năm đã tiến hành Đại hội VFF rồi.

Vị trí TTK lại do Chủ tịch VFF bổ nhiệm chứ không phải do bầu. Theo tôi một trong hai Phó TTK hiện nay có thể chọn một người đảm đương vị trí TTK” - ông Thanh nói.

Theo ông Thanh, Phó TTK Nguyễn Hữu Bàng có đạo đức tốt, nhưng công tác điều hành VFF cũng như quan hệ công việc, Phó TTK Dương Nghiệp Khôi quen hơn. Đề cử Phó TTK Dương Nghiệp Khôi cũng là ý kiến của GĐĐH CLB HA.GL Huỳnh Mau, hay Ủy viên BCH VFF Lê Nguyên Hồng.

Liên quan đến việc chọn HLV trưởng ĐTQG, khá nhiều ý kiến không đồng tình với cách làm hiện nay của VFF. TGĐ Công ty CP bóng đá SLNA Nguyễn Hồng Thanh bình luận: “ĐTQG là thành tố quan trọng, nhưng theo tôi thấy VFF chưa thực sự chú trọng đến việc chọn HLV trưởng.

Cũng có thể vì trong thời gian qua xảy ra nhiều vấn đề quá, đặc biệt là việc thành lập Công ty VPF. Nhưng dù thế nào thì VFF cũng phải có cách làm hợp lý.

“Theo tôi được biết, Hội đồng HLV quốc gia chưa hề họp nên cũng không có chuyện tiến cử HLV Mai Đức Chung được. Các HLV khác thì chưa nhận được văn bản đề nghị chính thức nào. Đáng nhẽ VFF cần đưa ra tiêu chí cụ thể, trách nhiệm rõ ràng, sau đó có văn bản gửi đến người được chọn để họ suy nghĩ, trả lời.

“Việc VFF thông tin như vừa qua tạo cảm giác VFF định hướng để BCH VFF chọn HLV Mai Đức Chung, và cũng chỉ vì ông ấy rảnh việc. Trong khi ĐTQG phải đến tháng 10 mới tập trung, tức là giải VĐQG đã xong rồi. Hơn nữa, như thế nếu HLV khác được chọn người ta cũng thấy không thoải mái, không được coi trọng”.

Theo ông Thanh, HLV Nguyễn Hữu Thắng của SLNA chưa nhận được văn bản chính thức nào của VFF.

Trước đó, Ủy viên Hội đồng HLV quốc gia Lê Thế Thọ đã lên tiếng phản đối VFF khi cho rằng Hội đồng HLV quốc gia chưa họp. Trả lời Tiền Phong, Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia Nguyễn Sỹ Hiển cũng khẳng định, Hội đồng chỉ họp sau khi HLV Mai Đức Chung từ Myanmar trở về nước.

Trả lời báo chí vừa qua, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ đã đề cập đến hai phương án chọn HLV trưởng cho ĐTQG. Cả hai đều chung nội dung là HLV Mai Đức Chung sẽ dẫn dắt ĐTQG dự AFF cup 2012.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá