Xung quanh án phạt các cầu thủ U23 bán độ:

VFF chưa ký án phạt Văn Quyến, Quốc Anh...

TP - Theo Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ, Ban Kỷ luật của VFF vẫn chưa có quyết định chính thức về việc treo giò các cầu thủ bán độ ở SEA Games 23. Hiện tại VFF vẫn đang thăm dò dư luận về mức án dự kiến.

Văn Quyến vẫn còn cơ hội trở lại sân cỏ sau án phạt của Tòa án và VFF.
Ảnh: Đăng Long/PTW

Trước đó, Ban Kỷ luật của VFF đã họp để đưa ra mức án (dự kiến) treo giò các cầu thủ dính vào tiêu cực ở SEA Games 23: “treo giò Văn Trương, Văn Quyến 4 năm; Quốc Anh, Phước Vĩnh, Hải Lâm, Bật Hiếu bị treo giò 3 năm”.

Ngoài ra các cầu thủ này còn bị tịch thu tiền thưởng ở SEA Games 23 và nộp phạt hành chính 5 triệu đồng.

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cho biết: “Hiện tại tôi đang công tác tại TPHCM, việc Ban Kỷ luật đưa ra mức treo giò đối với các cầu thủ bị tòa án xét xử mới chỉ là dự kiến chứ chưa có quyết định chính thức”.

Như vậy không loại trừ mức án treo giò mà Ban Kỷ luật VFF dự kiến sẽ có những thay đổi. Có thể thấy, việc sớm “rò rỉ” thông tin là một động thái để “thăm dò” ý kiến dư  luận về mức độ của các “bản án” mà VFF đưa ra.

Xét theo nhiều góc độ, mức án 4 năm dành cho Văn Quyến và Văn Trương cũng như 3 năm dành cho các cầu thủ còn lại không phải là quá nặng. Hiện tại các cầu thủ này mới 24 tuổi, sau khi hết hạn treo giò mới ở độ tuổi 27-28 vẫn còn khả năng đá bóng.

Nhưng điều quan trọng mà chính Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ đã bật mí: “Mức án treo giò có thể là 3 hay 4 năm nhưng VFF sẽ mở rộng cánh cửa cho các cầu thủ biết hối cải và tập luyện nghiêm túc để trở lại sân cỏ bằng cách giảm án. Nếu cầu thủ đã cố gắng về mọi mặt, được CLB bảo lãnh thì mức án thực tế có thể chỉ còn là một nửa”.

Và như vậy, việc các cầu thủ như Văn Quyến, Văn Trương... có sớm trở lại sân cỏ hay không bây giờ đang phụ thuộc vào chính họ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá