VFF chưa tính chuyện mời thầy ngoại

TP - VFF cho biết đã tiếp xúc với hai ứng viên HLV trưởng ĐTQG là Nguyễn Hữu Thắng (SLNA) và Lê Huỳnh Đức (SHB.Đà Nẵng). Mặc dù việc tuyển chọn HLV nội dẫn dắt ĐTQG đang gặp khó khăn, VFF khẳng định tạm thời vẫn chưa tính tới phương án chọn HLV nước ngoài.

HLV SLNA Nguyễn Hữu Thắng là một trong hai HLV nội được VFF mời dẫn dắt ĐTQG Ảnh: VSI
HLV SLNA Nguyễn Hữu Thắng là một trong hai HLV nội được VFF mời dẫn dắt ĐTQG Ảnh: VSI

> Ghế HLV tuyển Việt Nam: đồng tiền xương máu

Hôm qua 16-4, một số thông tin trích dẫn ý kiến TTK Ngô Lê Bằng cho biết, VFF đang cân nhắc khả năng trở lại với phương án sử dụng HLV ngoại, do việc các ứng viên HLV nội không dám đảm đương công việc chuyên trách ở ĐTQG.

Thông tin trên thậm chí nêu tên hai ứng viên ngoại hàng đầu VFF nhắc đến là HLV A.Riedl (Áo) và H. Calisto (Bồ Đào Nha). Cả hai đều từng làm HLV trưởng ĐTVN và đã đạt được những thành công nhất định.

Trong khi ông Riedl nổi tiếng là vua về nhì khi nhiều lần đưa đội tuyển U23 VN giành HCB SEA Games và AFF cup thì HLV Calisto nổi bật với thành tích cùng ĐTVN đăng quang chức vô địch AFF cup.

Trao đổi với Tiền Phong hôm qua, Phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung khẳng định, trong trường hợp không chọn được HLV nội thì mới phải chuyển sang HLV nước ngoài.

“Còn hiện thời, liên đoàn chưa tính tới việc mời HLV ngoại. Mong muốn của VFF vẫn là tìm được HLV nội nào dám nhận lời chuyên trách công việc ở ĐTQG. Tôi cho rằng khi VFF đã đưa ra mức lương hơn 200 triệu đồng/tháng, ký hợp đồng hai năm thì HLV nội nên toàn tâm toàn ý cho đội tuyển”.

Cũng theo Phó chủ tịch Nguyễn Lân Trung, Tổng cục TDTT chưa có ý kiến chính thức về việc đồng ý hay không để HLV nội kiêm nhiệm cả ĐTQG và CLB. “Tuy nhiên đây không phải là quan điểm của riêng Tổng cục TDTT hay VFF. Tất cả chúng ta đều mong muốn ĐTQG phải được đảm bảo hoạt động trong điều kiện tốt nhất”.

Trong khi đó, TTK Ngô Lê Bằng cho biết, cá nhân chưa nghĩ tới việc chọn HLV ngoại. “BCH VFF vừa qua đã thống nhất chọn HLV nội cho ĐTQG, và hiện tại chúng tôi vẫn đang thực hiện theo chỉ đạo trên-ông Bằng cho biết-Dĩ nhiên, cái gì nếu có nhiều phương án thì cũng tốt hơn chỉ một phương án”.

Đề cập đến quan điểm của Tổng cục TDTT, không ủng hộ HLV kiêm nhiệm cả CLB và ĐTQG, ông Bằng bày tỏ ý kiến đồng tình và khẳng định, đây là ưu tiên của Ban tuyển chọn.

Theo ông Bằng, VFF vừa qua đã tiếp xúc với hai HLV Lê Huỳnh Đức và Nguyễn Hữu Thắng cũng như đại diện CLB SHB.Đà Nẵng, SLNA. Phản ứng của hai HLV, theo ông Bằng, là tích cực.

“Chúng tôi sơ bộ tìm hiểu nguyện vọng cũng như ý kiến của hai HLV đối với đề nghị của VFF. Với vấn đề vật chất, các anh ấy không hề đề cập đến. Tuy nhiên cả hai đều có những vấn đề khó khăn riêng. Ngoài CLB, anh Thắng và anh Huỳnh Đức sẽ phải thông qua ý kiến của các cấp lãnh đạo cao hơn”-ông Bằng cho biết.

Để đảm bảo thực hiện chỉ đạo của Tổng cục TDTT, cá nhân ông Bằng đưa ra phương án VFF có thể chọn HLV nội chuyên trách ĐTQG, nhưng hợp đồng chỉ ký ngắn hạn, bắt đầu từ cuối tháng 8, đầu tháng 9, sau khi giải VĐQG đã kết thúc.

Trao đổi với Tiền Phong trước đó, một lãnh đạo Tổng cục TDTT khẳng định, quan điểm của Tổng cục là không đồng ý với phương án cho HLV nội kiêm nhiệm cả CLB và ĐTQG. “VFF đã đưa ra chế độ ưu đãi gấp đôi, gấp ba so với ở CLB.

Nhưng ở đây không chỉ là vấn đề lương bổng, bởi dẫn dắt ĐTQG là vinh dự nhưng đồng thời cũng là trách nhiệm.

Thế nên HLV nội khi đã được VFF mời, đồng ý, thì không nên vân vi quá nhiều lợi ích cá nhân. Làm HLV trưởng ĐTQG thì phải dũng cảm. Sợ áp lực, lo mất việc thì rất khó thành công”- lãnh đạo Tổng cục TDTT trên cho biết.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng