VFF chưa vội thưởng nóng cho U19 Việt Nam

Với kỳ tích vào tới tứ kết giải U19 châu Á 2016, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn xứng đáng được VFF thưởng nóng để khích lệ, động viên. Tuy nhiên, để giúp toàn đội tập trung cho trận tứ kết, VFF cho biết sẽ tạm chưa thưởng nóng ở thời điểm này mà chờ sau khi giải kết thúc.

Một quan chức VFF tiết lộ, chắc chắn với thành tích vào tới tứ kết giải châu Á, U19 Việt Nam sẽ được thưởng.
Một quan chức VFF tiết lộ, chắc chắn với thành tích vào tới tứ kết giải châu Á, U19 Việt Nam sẽ được thưởng.

Những gì mà thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đã làm được trên đất Bahrain tính đến thời điểm này là tốt nhất trong lịch sử các vòng chung kết U19 châu Á mà Việt Nam tham dự.

Bị đánh giá là đội lót đường, là ngân hàng điểm tại bảng B, nhưng U19 Việt Nam với lối chơi biết người biết ta, tinh thần quả quả, đã mang tới hết bất ngờ này tới thú vị khác. Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn tạo nên cơn địa chấn ngay trận ra quân trước đương kim Á quân U19 CHDCND Triều Tiên, sau đó là 2 trận hòa trước các đối thủ rất mạnh là UAE và Iraq. Với kết quả này, U19 Việt Nam đang tạo được tiếng vang ở làng bóng châu lục.

Không chỉ vượt qua cái bóng của lứa Công Phượng, U19 Việt Nam hiện tại còn có thành tích tốt nhất trong lịch sử tham dự vòng chung kết U19 châu Á của bóng đá Việt Nam. Phía trước thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn là trận tứ kết với đội chủ nhà Bahrain (23h15, 23/10). Nếu vào đến bán kết, U19 Việt Nam sẽ lần đầu tiên góp mặt tại World Cup U20 được tổ chức vào năm tới tại Hàn Quốc.

Thường thì khi đạt một kỳ tích nào đó VFF sẽ có mức thưởng nóng để động viên, khích lệ các cầu thủ, nhưng với tuyển U19 Việt Nam hiện tại, VFF vẫn chưa công bố mức thưởng. Một quan chức VFF tiết lộ, chắc chắn với thành tích vào tới tứ kết giải châu Á, U19 Việt Nam sẽ được thưởng, nhưng thưởng bao nhiêu sẽ chỉ được VFF đưa ra khi giải đấu kết thúc với U19 Việt Nam.

“Dù sao U19 Việt Nam là đội tuyển trẻ, các cầu thủ thi đấu để cọ xát, học hỏi đối thủ và thể hiện được hình ảnh của Việt Nam trên đấu trường quốc tế. Chúng tôi sẽ có mức thưởng cho các em, nhưng đây chưa phải là lúc thưởng nóng, toàn đội hãy tập trung cho trận đấu tại tứ kết sắp tới”, một lãnh đạo VFF cho hay.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng