VFF có nguy cơ mất 500.000 USD!

Nếu không kịp hoàn tất đề án chi tiết về việc xây dựng Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ, VFF có thể sẽ mất 500.000 USD vì không được tham gia dự án GOAL giai đoạn 2 của FIFA.

Tòa nhà trụ sở VFF là kết quả của dự án GOAL giai đoạn 1 của FIFA

Tháng 9 sắp tới là hạn cuối cùng để VFF trình hồ sơ lên FIFA xin cấp 500.000 USD xây dựng Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ, nhưng hiện nay dự án vẫn chưa hoàn tất việc xin giấy phép chứng nhận quyền sử dụng đất tại Khu Liên hợp Thể thao quốc gia.

Trong khi đó, đây là một trong các yêu cầu bắt buộc mà FIFA đặt ra với VFF để được phép tham gia dự án GOAL giai đoạn 2.

Về nguyên tắc, UBND thành phố Hà Nội đã đồng ý cho phép VFF được phép sử dụng 7ha trên tổng diện tích 14ha của dự án xây dựng sân tennis ở Khu Liên hợp Thể thao quốc gia để xây dựng sân tập và khu nhà ở cho các VĐV.

Tuy nhiên, trước hết VFF còn phải chờ UB TDTT ra quyết định thành lập Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ. Sau đó, phải chờ tới khi UBND thành phố Hà Nội ra công văn chuyển đổi mục đích sử dụng đất, từ xây dựng sân tennis thành xây dựng sân tập và khu nhà ở, thì VFF mới có thể mang toàn bộ hồ sơ sang Khu liên hợp thể thao quốc gia để bắt tay vào thực hiện dự án.

Nhằm đẩy nhanh tiến độ công việc trong khi hạn chót mỗi ngày một tới gần, các bên liên quan (UB TDTT, VFF, Khu Liên hợp Thể thao quốc gia) đã gặp nhau trong cuộc họp ngày 27/7 để phân chia lại trách nhiệm cụ thể.

Theo đó, ngay trong tuần này, VFF sẽ làm việc với Vụ tổ chức UB TDTT để xin quyết định chính thức thành lập Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ.

Thế nhưng, vấn đề là ở chỗ VFF không thể đưa ra một hạn mốc cụ thể về thời điểm hoàn tất việc xin giấy phép chứng nhận quyền sử dụng đất, và như thế dự án xây dựng Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ vẫn tiếp tục nằm trên bàn giấy, mà thời gian và FIFA lại chẳng chờ đợi bất cứ ai!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá