VFF có thể tước quyền lên đội tuyển của Quế Ngọc Hải

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam Lê Hùng Dũng sẽ kiến nghị Tổng cục TDTT trước mắt không triệu tập trung vệ người Nghệ An vào đội tuyển quốc gia.

Quế Ngọc Hải rất hối lỗi sau pha vào bóng với Anh Khoa.
Quế Ngọc Hải rất hối lỗi sau pha vào bóng với Anh Khoa.

Thông tin được đăng tải trên trang thông tin của VFF. Theo đó, Chủ tịch Lê Hùng Dũng nói: “Quế Ngọc Hải là một tài năng đang lên và đóng vai trò quan trọng ở ĐTQG. Tuy nhiên, cậu ấy đã có một hành động vô cùng đáng tiếc và đáng trách. Không triệu tập cầu thủ này có thể khiến ĐTQG chịu tổn thất nhưng tôi nghĩ nó cần thiết nhằm giáo dục cho các cầu thủ về ý thức thi đấu fair-play, ngăn ngừa bạo lực sân cỏ".

Quế Ngọc Hải bị treo giò sáu tháng ở tất cả các giải thuộc hệ thống thi đấu chuyên nghiệp quốc gia vì pha phạm lỗi nghiêm trọng với Trần Anh Khoa của Đà Nẵng ở vòng 25 V-League 2015. 

Trưởng Ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường cho hay trung vệ của Sông Lam Nghệ An bị xác định mắc lỗi hành vi chứ không phải lỗi đạo đức nên không cần thiết phải cách ly khỏi đời sống bóng đá, và vì vậy vẫn có quyền được gọi lên đội tuyển.

Tuy nhiên, trước làn sóng phản ứng của dư luận, VFF có vẻ như một lần nữa "bẻ lái". "Chúng tôi muốn Quế Ngọc Hải có thời gian để suy nghĩ về những gì đã xảy ra và rút kinh nghiệm cho bản thân. Thứ hai, tâm lý hiện tại của Quế Ngọc Hải là không tốt do đang đối diện với nhiều sức ép từ dư luận. Lên ĐTQG lúc này là không tốt cho bản thân Quế Ngọc Hải và cả ĐTQG", ông Dũng nói thêm.

"Là một cầu thủ trẻ, nếu đủ bản lĩnh vượt qua được áp lực, chứng tỏ được khát vọng, tôi tin, cơ hội sẽ đến với Ngọc Hải. Khi đó, dư luận cũng sẽ rộng lòng chào đón cậu ấy trở lại với ĐTQG”.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá