VFF công bố các chức danh chủ chốt

Chiều 13/7,Chủ tịch LĐBĐVN Nguyễn Trọng Hỷ đã ký 3 Quyết định về việc thành lập và bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo các ban thuộc cấp quản lý và các chức danh Phó TTK và các Trưởng, phó phòng chức năng thuộc bộ máy điều hành VFF nhiệm kỳ 5.

Theo đó, ở cấp quản lý, có 11 ban gồm ban Kiểm tra, Khiếu nại, Kỷ luật, Bóng đá chuyên nghiệp, Chiến lược phát triển, Phong trào và tổ chức thành viên, Truyền thông, đối ngoại, Tiếp thị và vận động tài trợ, Tài chính và Y học thể thao.

Tại cấp điều hành, có 10 phòng chức năng gồm Phòng các Đội tuyển quốc gia và Đào tạo trẻ, Tạo nguồn nhân lực - Bóng đá nữ - Futsal và Bóng đá phong trào, Tổ chức thi đấu, Văn phòng - Quan hệ quốc tế, Pháp lý và tư cách cầu thủ, Phòng Kế hoạch tài chính, Tiếp thị và vận động tài trợ, Thông tin tuyên truyền, Điều hành trọng tài và Văn phòng đại diện phía Nam.

Theo các quyết định bổ nhiệm, TTK Trần Quốc Tuấn sẽ nhận được sự trợ giúp của 3 Phó TTK Dương Nghiệp Khôi (Phụ trách các phòng Pháp lý và tư cách cầu thủ, Trưởng phòng tổ chức thi đấu), Nguyễn Thị Hạnh (Phụ trách kiêm Trưởng phòng Tiếp thị và vận động tài trợ), Đỗ Văn Ninh (Phụ trách kiêm Trưởng phòng Kế hoạch tài chính).

Trong số 10 phòng chức năng, riêng phòng Điều hành trọng tài là chưa “bói” ra được nhân sự nên tạm thời để trống phòng này. 3 phòng chỉ bổ nhiệm chức danh phó phòng (không có trưởng phòng) là Phòng tạo nguồn nhân lực, Phòng pháp lý và tư cách cầu thủ và Phòng thông tin tuyên truyền. Một chức danh khá “kín” rất quan trọng trong công tác điều phối hoạt động của LĐBĐVN là Chánh Văn phòng đã được trao cho nguyên Phó ban Quan hệ quốc tế Lê Hoài Anh, một cán bộ rất trẻ của VFF và là con trai của bình luận viên bóng đá nổi tiếng Lê Hoài Sơn.

Có thể thấy cấp điều hành VFF đã được trẻ hóa rất nhiều khi nhiều vị trí được trao cho những người rất trẻ, có người còn chưa tới tuổi 30. Mong rằng sự trẻ hóa này sẽ là động lực giúp VFF cải tổ mạnh mẽ trong nhiệm kỳ này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá