VFF cup 2012: Thiếu tài trợ, khó khách mời

TP - Giải chỉ còn non nửa tháng sẽ diễn ra nhưng tới giờ, LĐBĐVN (VFF) vẫn phải đôn đáo chạy tìm nhà tài trợ. Các đối thủ của ĐTVN cũng chưa được xác định.

VFF cup 2012: Thiếu tài trợ, khó khách mời

> Huỷ trận giao hữu Việt Nam - Ấn Độ

Các tuyển thủ VN vẫn chưa biết sẽ gặp những đối thủ nào tại VFF Cup sắp tới. Ảnh: VSI
Các tuyển thủ VN vẫn chưa biết sẽ gặp những đối thủ nào tại VFF Cup sắp tới. Ảnh: VSI.

Trong kế hoạch chuẩn bị cho Giải vô địch bóng đá ĐNA, AFF cup 2012, VFF Cup là giai đoạn ĐTVN hoàn thiện quá trình xây dựng, lắp ghép đội hình và lối chơi.

Giải dự kiến diễn ra từ ngày 24 đến 28-10 tại TP Hồ Chí Minh. Cộng cả thời gian chuẩn bị, tất tật gói gọn trong khoảng 10 ngày.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại công tác chuẩn bị cho giải đấu này của VFF vẫn chưa xong. Trong đó, một khâu rất quan trọng là tìm nhà tài trợ cho giải hiện vẫn tắc.

Trao đổi với Tiền Phong hôm qua 4-10, Phó chủ tịch VFF Phạm Ngọc Viễn xác nhận, vẫn đang phải chỉ đạo bộ phận tài chính vận động nguồn tài trợ.

“Trong giai đoạn hiện nay, các doanh nghiệp đều đang gặp khó khăn nên việc tìm được nhà tài trợ không phải đơn giản. Bộ phận phụ trách tài chính của VFF hiện vẫn đang tích cực làm việc”-ông Viễn cho biết.

Theo tìm hiểu, đơn vị thường xuyên hỗ trợ cho VFF trong các hoạt động gần đây, ngân hàng Eximbank cũng chưa có động thái nào và gần như sẽ không tiếp tục tài trợ.

Eximbank chính là nhà tài trợ chính cho VFF cup năm 2011. Việc ngân hàng này không tiếp tục đồng hành đã khiến VFF đôn đáo tìm nhà tài trợ. Trong trường hợp thất bại, VFF nhiều khả năng sẽ phải tự trang trải chi phí tổ chức giải.

Một vấn đề không kém phần hóc búa khác, là chưa thể chốt được số lượng khách mời tham gia giải.

Kế hoạch ban đầu, ĐTVN sẽ có ba trận đấu thử nghiệm với các đội CHDCND Triều Tiên, Olympic Iran và Turkmenistan. Nhưng đến thời điểm hiện tại, mới chỉ Turkmenistan xác nhận tham dự.

“Tuy nhiên cũng không biết chừng đến thời điểm đó, vì lý do nào đấy họ lại không tham dự được-TTK Ngô Lê Bằng hôm qua nói-Thực sự giai đoạn hiện nay để mời được đội nào dự giải đều rất khó khăn, bởi không phải đội nào cũng dư ra được cả chục ngày đến VN. Đa số vướng giải VĐQG cũng như các kế hoạch khác. Trong khi với ĐTVN, đây là giải đấu nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho AFF cup 2012”.

Được biết, VFF đã gửi lời mời tới LĐBĐ Singpore. Nhưng theo TTK Ngô Lê Bằng, Singapore cũng đang gặp khó khăn. Đội tuyển Singpore vừa qua cũng đã huỷ trận giao hữu với ĐTVN, dự kiến diễn ra ngày 16-10, được biết để ĐT của họ thi đấu giao hữu với tuyển Ấn Độ. Một đội bóng khác là U23 Hàn Quốc hiện cũng chưa đưa ra câu trả lời chắc chắn.

HLV trưởng ĐTVN Phan Thanh Hùng hôm qua cho biết, chưa nhận được thông báo chính thức nào của VFF. Theo ông Hùng, ĐTVN hiện vẫn đang trong quá trình rèn thể lực tại Nha Trang.

“Bóng đá hiện đại, thể lực là vấn đề rất quan trọng. Trong khi nhiều năm qua đây lại thường xuyên bị xem là điểm yếu của ĐTVN. Đây là lý do BHL quyết định thuê chuyên gia Dylan Kerr để phụ trách khâu thể lực cho các cầu thủ. Thời gian từ nay đến VFF cup vẫn còn hơn nửa tháng nên tôi nghĩ VFF sẽ có đủ thời gian để xử lý các vấn đề trên”-ông Hùng cho biết.

Theo HLV Phan Thanh Hùng, quá trình chuẩn bị của ĐTVN trong thời gian qua, về cơ bản đều đảm bảo các yêu cầu đặt ra từ ban đầu của BHL.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá