VFF Cup: Tuyển Việt Nam sẽ không 'giấu bài'

TP - Với số ít tuyển thủ, việc có hay không được HLV Calisto triệu vào tập vào danh sách tham dự AFF Cup 2010 vào cuối năm sẽ phụ thuộc nhiều vào những gì thể hiện trong 3 trận đấu ở VFF Sơn Hà Cup khai mạc chiều nay trên sân vận động Mỹ Đình.

HLV Calisto: “Tôi vẫn để ngỏ cơ hội với Công Vinh” 	Ảnh: NTNN
HLV Calisto: “Tôi vẫn để ngỏ cơ hội với Công Vinh” Ảnh: NTNN

HLV Calisto: “Tôi vẫn để ngỏ cơ hội với Công Vinh” 	Ảnh: NTNN
HLV Calisto: “Tôi vẫn để ngỏ cơ hội với Công Vinh”. Ảnh: NTNN.

Nói số ít, bởi đến thời điểm hiện tại, có thể liệt kê được hơn nửa đội hình của ông Calisto: từ Huy Hoàng, Như Thành, Phước Tứ, Việt Cường (hàng thủ) đến Minh Phương, Tấn Tài, Trọng Hoàng, Thành Lương, Minh Châu ở tuyến giữa hay Việt Thắng, Quang Hải trên hàng công. Không kể Quang Thanh, Tài Em và Công Vinh đang bị chấn thương ở các mức độ khác nhau, bộ khung của ĐTVN gần như đã được định sẵn.

Trong 3 cầu thủ bị chấn thương, cơ hội của Công Vinh thấp nhất. Chấn thương của Công Vinh được dự báo khó bình phục trước AFF Cup. Tuy nhiên, HLV Calisto sẽ đợi tiền đạo gốc Nghệ đến phút cuối, như cách ông từng đợi trung vệ Như Thành ở AFF cup 2008. Riêng Quang Thành và Tài Em, theo trợ lý HLV Huỳnh Ngọc San, cả hai đều gần bình phục chấn thương và có thể ra sân ở VFF Cup.

Như HLV Calisto thừa nhận, ông chỉ còn băn khoăn đối với một vài vị trí của ĐTVN. Ngoài Công Vinh, rất dễ đoán, Sỹ Mạnh, Xuân Thành, Văn Trương hay thậm chí cả Đình Luật, Phước Tứ đều nằm trong số này. VFF Cup là cơ hội cuối để các tuyển thủ trên ghi điểm, bởi theo kế hoạch, ngay sau đó, HLV Calisto sẽ theo đội tuyển Olympic VN sang Quảng Châu. Sẽ không còn cơ hội để những cầu thủ trên chứng tỏ mình với nhà cầm quân người Bồ Đào Nha.

Với VFF Sơn Hà Cup, có đôi chút đáng tiếc khi các đội khách mời đều không đem đội hình mạnh nhất sang VN. Hàn Quốc, như tuyên bố của HLV trưởng Kim Jong-Pil, do vướng Asiad 16, nên thiếu vắng khá nhiều cầu thủ quan trọng. Số còn lại bao gồm các tuyển thủ U23 và một số khác đôn lên từ đội U21.

Cũng có lẽ vì vậy, U23 Hàn Quốc đã không đặt mục tiêu cụ thể nào ở VFF Cup, ngoài phát ngôn có phần ngoại giao của ông Kim Jong-Pil: “Hy vọng thi đấu thành công và để lại ấn tượng đẹp”. CHDCND Triều Tiên, gần như bê nguyên đội hình từng đăng quang chức vô địch ở giải bóng đá kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội cách đây chưa lâu, tức đa số là cầu thủ U23, có thêm 6 tuyển thủ quốc gia. Trưởng đoàn Kym Myong Chol cũng không giấu giếm ý định tái lập thành tích vô địch như ở Cúp Bóng đá 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội.

Singapore, theo lời trợ lý HLV trưởng Lee Bee Seng, cũng chỉ mang đội hình phụ sang VN. Phải đến cuối tháng 11, HLV Avramovic mới gút danh sách đội tuyển Singapore tham dự AFF Cup. Dễ hiểu, HLV Calisto sẽ phải thất vọng nếu muốn thông qua VFF Cup, đánh giá được chính xác thực lực của đội bóng đảo quốc sư tử.

Tuy nhiên, theo ông Calisto, do các đối thủ đều đã quen mặt nên “sẽ không có chuyện bài vở gì ở VFF Cup”. “Cho dù đối thủ là đội bóng nào, ĐTVN cũng vẫn phải trung thành với lối chơi của mình. Từ nay đến AFF Cup 2010 không còn xa nên đây là lúc các cầu thủ cần giữ được sự tập trung cao nhất. Tôi vẫn để ngỏ cơ hội với Công Vinh cũng như các cầu thủ khác. Tất cả phụ thuộc vào những gì họ thể hiện trong và sau VFF cup” - Ông Calisto nói.

Theo lịch, CHDCND Triều Tiên sẽ gặp Singapore trong trận đấu đầu tiên của VFF Cup, diễn ra lúc 16 giờ 45. 19 giờ sẽ là trận đấu giữa ĐTVN và U23 Hàn Quốc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá