VFF đình chỉ thi đấu 6 cầu thủ Đồng Nai

TP - Ngày 22/7, Ban kỷ luật LĐBĐVN (VFF) đã ra quyết định tạm đình chỉ tư cách cầu thủ đối với 6 cầu thủ Đồng Nai liên quan nghi án bán độ trong trận đấu với Than Quảng Ninh, lượt trận 21 V.League chiều 20/7.

Mặc dù 6 cầu thủ Đồng Nai đã bị bắt vì dàn xếp tỷ số trận đấu nhưng cuộc đối đầu giữa Than Quảng Ninh và Đồng Nai cuối tuần qua vẫn để lại nhiều dấu hỏi. Ảnh: VSI
Mặc dù 6 cầu thủ Đồng Nai đã bị bắt vì dàn xếp tỷ số trận đấu nhưng cuộc đối đầu giữa Than Quảng Ninh và Đồng Nai cuối tuần qua vẫn để lại nhiều dấu hỏi. Ảnh: VSI
Sáu cầu thủ của Đồng Nai nói trên bao gồm: Phạm Hữu Phát, Đinh Kiên Trung, Nguyễn Đức Thiện, Phan Lưu Thế Sơn, Nguyễn Thành Long Giang, Hà Niệm Tiến. Hôm qua, cơ quan điều tra đã bắt khẩn cấp 6 cầu thủ này. 
Một cầu thủ khác cũng bị tạm đình chỉ tư cách cầu thủ là Nguyễn Đình Hiệp (CLB Đồng Tâm Long An). Trưởng ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường hôm qua cho biết, đây mới là quyết định tạm thời của VFF chiếu theo quy định tại Điều 2, khoản 6-Quy định kỷ luật của VFF.
“Những cầu thủ, cán bộ, nhân viên bị cơ quan điều tra khởi tố hoặc do LĐBĐVN đề nghị cơ quan điều tra làm rõ hành vi vi phạm thì bị tạm đình chỉ làm nhiệm vụ, hoặc đình chỉ thi đấu bóng đá”.
Theo ông Hường, quyết định của VFF nhằm tạo điều kiện để cơ quan điều tra làm rõ vụ việc. Sau khi cơ quan điều tra có kết luận chính thức, tùy diễn biến vụ việc VFF sẽ căn cứ quy định đưa ra các quyết định tiếp theo.

Liên quan trận đấu giữa Than Quảng Ninh và Đồng Nai, dư luận hiện đặt nghi vấn có hay không việc các cầu thủ Than Quảng Ninh cũng tham gia “bán độ”.

Ở trận đấu này, Than Quảng Ninh cũng để thủng lưới 2 bàn liên tiếp chỉ trong 5 phút cuối trận, vừa khéo lại đúng với “kèo” của nhóm cầu thủ Đồng Nai làm độ. Trao đổi với Tiền Phong về nghi vấn trên, chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải hôm qua nói: “Cầu thủ Than Quảng Ninh có vi phạm hay không thì cần cơ quan điều tra xác minh.

Nhưng quả thực dư luận hoàn toàn có quyền đặt nghi vấn bởi việc ghi được 2 bàn chỉ trong 5 phút như vậy là rất khó. Tôi có theo dõi trận đấu này thì thấy đúng là những phút cuối, Than Quảng Ninh có dấu hiệu thi đấu lỏng lẻo. 

Ví dụ như ở tình huống ghi bàn cuối cùng, cầu thủ Đồng Nai đánh đầu rất thoải mái, không bị ai kèm. Tuy nhiên, bóng đá thì có nhiều khả năng có thể xảy ra. 

Quảng Ninh cũng có thể giải thích là thời điểm trên họ đang dẫn trước 5-1 nên không tập trung. Nếu không có kết luận của cơ quan điều tra thì cũng không thể nói cầu thủ Quảng Ninh tiêu cực được”.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng