VFF đồng ý cho bầu Thắng nghỉ chức Chủ tịch VPF

Ông Võ Quốc Thắng (giữa) thôi chức Chủ tịch VPF.
Ông Võ Quốc Thắng (giữa) thôi chức Chủ tịch VPF.
TPO - Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sáng 2/12 đã chấp thuận cho ông Võ Quốc Thắng nghỉ chức Chủ tịch công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF).  

Trước đó trong phiên họp HĐQT VPF ngày 3/11 tại Tp Hồ Chí Minh, ông Võ Quốc Thắng đã đề đạt nguyện vọng được nghỉ. Tại Đại hội thường niên diễn ra sáng nay ở Hà Nội, VFF đã thông qua quyết định cho ông Thắng rút lui.

Theo Phó chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ, bầu Thắng đã có 20 năm làm bóng đá, 6 năm làm ở VPF. “Anh Thắng nghỉ chúng tôi rất buồn. Sau anh Đức giờ tới lượt anh Thắng, cả hai đều là những người có tâm huyết, có đội bóng mạnh ở V-League. Những trận đấu giữa Gạch-Gỗ trước đây luôn rất xúc cảm”.

Tại Đại hội thường niên, VFF đã thông qua kế hoạch tổ chức Đại hội nhiệm kỳ VIII, với thời gian dự kiến vào trung tuần tháng 3/2018. BCH VFF nhiệm kỳ VIII sẽ giảm số lượng thành viên từ 23 xuống 17 người. Một trong những nhiệm vụ trọng tâm năm 2018 của VFF là tạo nguồn tài chính đủ cho hoạt động của các ĐTQG. Năm 2017, do nhiều đội tuyển quốc gia thành công, VFF dù thu 151 tỉ đồng nhưng vẫn âm 6 tỉ đồng, do phải chi tới 157 tỉ.

Chuẩn bị cho Đại hội nhiệm kỳ VIII, một vấn đề quan trọng là nhân sự lãnh đạo cấp cao VFF. Chủ tịch Lê Hùng Dũng chắc chắn sẽ nghỉ, tuy nhiên hiện vẫn chưa có ứng viên nào thực sự thuyết phục được số đông công chúng và lãnh đạo ngành thể thao. 

Sau khi bầu Thắng rút lui, ghế Chủ tịch HĐQT VPF hiện đang bỏ trống. Hiện, ứng viên sáng nhất cho vị trí này là ông bầu Trần Anh Tú, uỷ viên Thường trực VFF. Ông Tú có nhiều thành công trên cương vị Chủ tịch LĐBĐ Tp Hồ Chí Minh, được VFF giao hỗ trợ phát triển môn futsal, đồng thời chịu trách nhiệm tài chính cho nhiều giải đấu do VFF tổ chức.

MỚI - NÓNG
'Giải Vô địch Pickleball Việt Nam quá chuyên nghiệp, thi đấu rất căng thẳng'
'Giải Vô địch Pickleball Việt Nam quá chuyên nghiệp, thi đấu rất căng thẳng'
TPO - Sáng 5/7, vận động viên bước vào ngày thứ hai của Giải Vô địch Pickleball Việt Nam - Cúp Hyundai Thành Công 2025. Diễn viên Đoàn Minh Tài (tham gia nội dung đơn nam phong trào trên 35 tuổi) nhận định Giải Vô địch Pickleball Việt Nam quá chuyên nghiệp, người chơi nhiều kinh nghiệm khiến anh căng thẳng khi lên sân.
Bình luận

Có thể bạn quan tâm

'Xài chùa' thời 4.0: Bản quyền lỏng lẻo bóp nghẹt công nghiệp sáng tạo

'Xài chùa' thời 4.0: Bản quyền lỏng lẻo bóp nghẹt công nghiệp sáng tạo

TP - Nghe nhạc miễn phí, xem phim, đọc sách lậu… những hành vi tưởng như vô hại ấy đang từng ngày làm xói mòn nền văn hóa sáng tạo. Khi sáng tác không được bảo vệ, sản phẩm bị “dùng chùa” ngay trong ngày đầu phát hành, không chỉ nghệ sĩ, nhà làm phim, tác giả sách mất thu nhập, mà cả xã hội cũng đánh mất môi trường văn minh, khiến giá trị không được trả công xứng đáng.
Ai còn sót lòng nhân đạo?

Ai còn sót lòng nhân đạo?

TPO - Dù vẫn giữ sức hấp dẫn bằng bạo lực và độ kịch tính dồn dập, mùa ba "Squid Game” (Trò chơi con mực) lại khiến khán giả chia phe vì cách mở rộng kịch bản và nhiều tình tiết phi logic.
Một số di tích ở phố cổ Hà Nội tạm dừng đón khách đến hết năm 2025

Một số di tích ở phố cổ Hà Nội tạm dừng đón khách đến hết năm 2025

TPO - Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội vừa thông báo về việc tạm ngừng đón khách tham quan tại một số điểm di tích trên địa bàn để tu bổ, chống xuống cấp. Các di tích sau khi hoàn thành tu bổ sẽ được kỳ vọng tiếp tục là điểm đến hấp dẫn trong hành trình khám phá lịch sử, kiến trúc và đời sống văn hóa truyền thống giữa lòng phố cổ.
Điều chưa từng có ở Hoa hậu Việt Nam

Điều chưa từng có ở Hoa hậu Việt Nam

TPO - Trải qua 37 năm phát triển, Hoa hậu Việt Nam tiếp tục khẳng định vị thế là cuộc thi nhan sắc có uy tín, tầm vóc và sức ảnh hưởng hàng đầu. Đêm chung kết năm 2024, tổ chức trên sân khấu thực cảnh bên dòng sông Hương, không chỉ tìm ra top 3 xuất sắc, mà còn là minh chứng cho giá trị vững bền của một cuộc thi mang sứ mệnh tôn vinh vẻ đẹp Việt.
Làm phim cần vấp ngã và hồn nhiên

Làm phim cần vấp ngã và hồn nhiên

TP - Hội thảo “Phát hiện và bồi dưỡng tài năng điện ảnh: Kinh nghiệm quốc tế và giải pháp của Việt Nam” trong khuôn khổ LHP Châu Á Đà Nẵng xoay quanh những câu hỏi về khả năng phát hiện và đào tạo một thế hệ những nhà làm phim trẻ của các khóa học điện ảnh chính quy lẫn ngắn hạn tại Việt Nam.
Thầy giáo nói về thành tích học tập xuất sắc của Hoa hậu Hà Trúc Linh

Thầy giáo nói về thành tích học tập xuất sắc của Hoa hậu Hà Trúc Linh

TPO - PGS.TS Phạm Tiến Đạt - Hiệu trưởng Đại học Tài chính - Marketing - cho biết gần 20.000 sinh viên của trường theo dõi đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2024, tự hào khi chứng kiến khoảnh khắc Hà Trúc Linh đăng quang. "Nhà trường lên kế hoạch đón Trúc Linh từ sân bay Tân Sơn Nhất về trường, sau đó là đại nhạc hội chào mừng", PGS.TS Phạm Tiến Đạt nói.