VFF giải thích việc không mời HLV Hữu Thắng họp báo

TPO - Ngày 18/9, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã có thông tin “nói lại” về cuộc họp mổ xẻ kinh nghiệm sau thất bại của U22 Việt Nam ở SEA Games 29.

HLV Nguyễn Hữu Thắng đã từ chức sau SEA Games 29 nhưng vẫn chưa được yên.
HLV Nguyễn Hữu Thắng đã từ chức sau SEA Games 29 nhưng vẫn chưa được yên.

Cuộc họp diễn ra hôm 12/9 giữa VFF với Hội đồng HLV quốc gia, HLV trưởng các ĐTQG dự SEA Games 29, gồm HLV Nguyễn Hữu Thắng. Sau cuộc họp, VFF tổ chức họp báo nhưng không có sự tham gia của HLV Hữu Thắng. Ông Thắng mới đây cho biết không được báo về cuộc họp này.

Theo thông tin trên website VFF, thực tế tại cuộc họp với Hội đồng HLV quốc gia, TTK Lê Hoài Anh đã thông báo về việc VFF sẽ tổ chức họp báo liên quan đến nội dung cuộc họp. Tuy nhiên do đã kết thúc phần công việc của mình và do không liên quan tới phần thảo luận tiêu chí chọn HLV trưởng mới, nên HLV Hữu Thắng đã xin rút lui.

VFF cho biết, theo phân công công việc, HLV trưởng được toàn quyền quyết định về chuyên môn. Hội đồng HLV quốc gia và các bộ phận chuyên môn của VFF có trách nhiệm tư vấn, thông qua kế hoạch chuẩn bị của đội tuyển U22 Việt Nam do HLV trưởng đề xuất và cung cấp thông tin cần thiết để HLV trưởng quyết định, xử lý.

VFF đồng thời cũng phân công chuyên gia Jurgen Gede hỗ trợ đội tuyển U22 Việt Nam. Tuy nhiên, ông Gede không can thiệp vào chuyên môn mà có trách nhiệm phối hợp trách nhiệm với BHL về việc cung cấp thông tin, phân tích thông tin về các đối thủ. Với vai trò của mình, TTK Lê Hoài Anh là người đại diện U22 Việt Nam ở SEA Games 29, đảm bảo công tác đối ngoại, chỉ đạo các công việc để hỗ trợ đội tuyển có điều tốt nhất trong quá trình chuẩn bị, thi đấu.

Trao đổi với Tiền Phong sáng 18/9, HLV Nguyễn Hữu Thắng cũng xác nhận, ông đã chủ động xin không dự phần thảo luận về tiêu chí chọn HLV trưởng mới như VFF cho biết. Về chuyện không mời HLV Hữu Thắng dự họp báo sau cuộc họp với Hội đồng HLV quốc gia, TTK Lê Hoài Anh cho biết: “Tôi khẳng định không có chuyện VFF ngại để HLV Hữu Thắng tham dự họp báo. Mọi việc diễn ra công khai, có cả anh Hiển (Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia Nguyễn Sỹ Hiển), anh Chung (HLV trưởng đội tuyển nữ Mai Đức Chung) dự họp. Với anh Thắng, chúng tôi chỉ nghĩ rằng không muốn anh ấy phải dự cuộc họp với tâm trạng kém vui như vậy, chứ không có ý nào khác”.

Cũng theo TTK Lê Hoài Anh, trong cuộc họp báo ông Nguyễn Sỹ Hiển cũng thay mặt Hội đồng HLV quốc gia đánh giá cả những mặt được của HLV Hữu Thắng khi dẫn dắt các ĐTQG, như cơ bản xây dựng được lối chơi rõ ràng. “Tuy nhiên báo chí khi đưa tin, chủ yếu tập trung nói về các nhược điểm của U22 Việt Nam. Tôi nghĩ rằng vì điều này, anh Thắng cũng cảm thấy buồn”-ông Lê Hoài Anh cho hay. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá