VFF gọi, Calisto trả lời!

TP - Trận đấu trên sân Lạch Tray giữa X.Hải Phòng và ĐT.LA có một ý nghĩa nhất định với HLV Calisto. Bởi kết quả trận đấu có thể ảnh hưởng lớn tới góc nhìn của VFF với người mà VFF đang chuẩn bị thương thảo làm HLV trưởng đội tuyển quốc gia.

Còn nhớ cách đây bốn năm, V-League 2004, Calisto cũng đã từng lọt vào “chung kết” chọn HLV trưởng cho đội tuyển. Đáng tiếc cho ông thầy người Bồ Đào Nha, là cuộc thương thảo lại diễn ra sau trận đấu giữa Vạn Hoa Hải Phòng và GĐT.LA, cũng trên sân Lạch Tray.

Khi đó, đáng tiếc là Calisto “mất điểm” tới hai lần. Lần thứ nhất là GĐT.LA thua tan tác trước Hải Phòng 1-3, lần thứ hai là những phản ứng thái quá của ông Calisto với trọng tài. Chính hai lần mất điểm này đã mang lại sự “ác cảm” của những nhà tuyển trạch VFF. Kết quả đã thể hiện ngay sau đó, Calisto thất bại.

Bây giờ, lại là trận đấu ở Lạch Tray, lại là một cuộc tuyển chọn HLV. “Thương hiệu” Calisto đã lên rất cao khi ông chiến thắng một cách thuyết phục trước một HLV xuất sắc của V-League là ông Lê Thụy Hải.

HLV Vương Tiến Dũng là một thước đo khác, X.Hải Phòng cũng là một thước đo khác, có phần còn khắc nghiệt hơn.

Suốt một hiệp đấu, viễn cảnh “lại một lần mất điểm” suýt nữa diễn ra. Thế nhưng, Calisto đã khác với thời điểm cách đây bốn năm, ông không còn nổi nóng bởi Calisto hiểu, trận đấu ở Lạch Tray có ý nghĩa thế nào với “trận đấu” sắp diễn ra với P.Withe.

Một chút điều chỉnh về đấu pháp, một chút doping về tinh thần đã khiến ĐT.LA và ông thầy có được chút vốn, dù một điểm không phải là nhiều.

Nếu như trước đây, A.Riedl luôn bị “chê” là đọc trận đấu kém thì Calisto đã khiến VFF “thở phào” bởi ít nhất họ cũng đã nhìn thấy một khả năng nữa của ông thầy Calisto, đó là biết cách thay đổi cục diện trận đấu.

Thế là đủ cho một câu trả lời của Calisto!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá