VFF kết luận Công Phượng sinh năm 1995

Dựa trên những hồ sơ có giá trị về pháp lý, cùng với đó là những cuộc làm việc với cán bộ xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An và gia đình Công Phượng, đoàn thanh tra VFF kết luận thủ quân đội U19 Việt Nam đúng là 19 tuổi.

VFF kết luận Công Phượng sinh năm 1995

Trong 2 ngày làm việc tại xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An, đoàn thanh tra của VFF đã làm việc với gia đình Công Phượng, với các cán bộ xã Mỹ Sơn. Tại những cuộc làm việc này, đoàn thanh tra của VFF đã được cung cấp toàn bộ giấy tờ chứng minh năm sinh thật của Công Phượng. Theo đó, từ hộ khẩu, giấy khai sinh, đến học bạ của thủ quân U19 Việt Nam đều ghi rõ anh sinh ngày 21/01/1995.

Trao đổi với báo chí, Trưởng đoàn thanh tra VFF Nguyễn Nam Hùng cho biết: “Đó là bản khai sinh gốc, khá nhàu nát, cũ kỹ. Trong đó, ghi rõ năm sinh của Phượng là năm 1995. Chúng tôi đã cầm giấy khai sinh trên tay, xem xét kỹ và thậm chí cho tiến hành công chứng ngay tại chỗ giấy khai sinh gốc này. Dựa trên những hồ sơ có giá trị về pháp lý, căn cứ vào các cuộc tiếp xúc với chính quyền địa phương, tôi xin có ý kiến chính thức về tuổi thật của Công Phượng: Đúng là Phượng sinh năm 1995”.

Về phía địa phương cầu thủ Công Phượng, lãnh đạo xã Mỹ Sơn cũng mong vụ việc sớm được chấm dứt khi sự việc đã quá rõ ràng. Trong những ngày qua, cán bộ xã liên tục phải tiếp báo chí từ khắp nơi, đã bị ảnh hưởng nhiều đến công việc. Trong khi đó, ông Bảy-bố của Công Phượng tỏ ra rất mệt mỏi: “Tôi chỉ cầu xin mọi người cho gia đình chúng tôi được yên thân”.

Ngay khi có kết quả từ chính quyền địa phương, VFF sẽ thông báo chính thức trên các phương tiện truyền thông để chấm dứt tranh cãi về tuổi thật của Công Phượng.

Theo Ngô Linh

Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá