VFF không cho bầu Đức từ chức

TPO - BCH Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) hôm nay đã bác đơn từ chức của Phó chủ tịch Đoàn Nguyên Đức.

Ông Đoàn Nguyên Đức (phải) và Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng.
Ông Đoàn Nguyên Đức (phải) và Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng.

Trước SEA Games 29, bầu Đức tuyên bố sẽ rút khỏi VFF nếu đội tuyển U22 Việt Nam không giành HCV. Thực tế theo tìm hiểu, ông Đức đã đề đạt nguyện vọng nghỉ chức Phó chủ tịch phụ trách tài chính với Thường trực VFF với lý do bận công việc kinh doanh.

Sau khi U22 Việt Nam thất bại tại SEA Games 29, bầu Đức đã nộp đơn từ chức. Chiều nay 1/12, đề nghị của ông Đức đã được đưa ra cuộc họp BCH VFF, tổ chức tại Hà Nội, để xem xét. Tuy nhiên, BCH VFF đã biểu quyết không đồng ý với đơn từ chức của bầu Đức. Ông Đức được đề nghị tiếp tục đảm nhiệm vị trí cho tới Đại hội VFF nhiệm kỳ VIII, theo kế hoạch sẽ diễn ra vào tháng 3/2018.

Trả lời Tiền Phong, một lãnh đạo VFF cho biết: “Anh Đức là người đã có nhiều đóng góp cho bóng đá Việt Nam. Vừa rồi anh ấy có đề đạt nguyện vọng xin nghỉ vì bận công việc, muốn để người khác có điều kiện đóng góp tốt hơn cho VFF thay mình. Tuy nhiên BCH xét thấy thời gian tới Đại hội nhiệm kỳ VIII chỉ còn ba tháng, nên đa số các ý kiến đếu muốn anh Đức tiếp tục công việc. Tới đại hội nếu anh Đức muốn nghỉ, chắc chắn sẽ không ai ngăn cản”.

Tại Đại hội VFF nhiệm kỳ VIII, nhân sự lãnh đạo cấp cao VFF dự báo sẽ có nhiều thay đổi. Ngoài Chủ tịch Lê Hùng Dũng sẽ nghỉ vì vấn đề sức khoẻ, các vị trí khác trong Thường trực sẽ có nhiều biến động.

Với quyết định của BCH VFF, bầu Đức sẽ tiếp tục ghế Phó chủ tịch VFF tới hết nhiệm kỳ. Trả lời báo chí trước đó, bầu Đức khẳng định dù tiếp tục hay không công việc ở VFF, ông sẽ vẫn ủng hộ hết lòng cho bóng đá Việt Nam. 

VFF không cho bầu Đức từ chức - ảnh 1

BẢN TIN Thể thao: Bầu Đức nghỉ VFF để tập trung cho bóng đá

Mascherano thừa nhận đã đến lúc chia tay Barcalona. Aston Villa săn sao trẻ của M.U. SLNA bổ sung 2 nhà vô địch Cúp Quốc gia dự VCK U21 Báo Thanh Niên…

VFF không cho bầu Đức từ chức - ảnh 2

Cựu danh thủ Hồng Sơn muốn ghi HIO tại Golf Tiền Phong Championship

Cựu danh thủ tài hoa một thời của đội tuyển quốc gia Việt Nam Nguyễn Hồng Sơn hy vọng sẽ ghi điểm Hole in one khi tham dự giải golf Tiền Phong Championship 2017.

VFF không cho bầu Đức từ chức - ảnh 3

HLV Lê Thuỵ Hải nói gì việc Văn Quyết bị loại khỏi Quả bóng Vàng?

HLV lão làng Lê Thuỵ Hải không đồng tình với quyết định loại tiền đạo Văn Quyết (CLB Hà Nội) khỏi đề cử Quả bóng Vàng Việt Nam 2017.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá