VFF: 'Không thể yêu cầu Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á xin lỗi'

Tổng thư ký Lê Hoài Anh chia sẻ quan điểm của Liên đoàn bóng đá Việt Nam về tình huống tranh cãi trong trận chung kết giải nữ Đông Nam Á với Thái Lan vừa qua.

Tình huống tranh cãi trong trận chung kết
Tình huống tranh cãi trong trận chung kết
Ở lượt sút luân lưu thứ sáu của Nguyễn Thị Liễu, bóng có vẻ như đã qua vạch vôi trước khi được thủ môn của Thái Lan phá ra. Tuy nhiên, các trọng tài đều không công nhận bàn thắng cho tuyển Việt Nam. Hai đội sau đó phải đá tiếp, và cuối cùng thầy trò HLV Mai Đức Chung thất bại với tỷ số 5-6. Nếu cú sút của Liễu được công nhận, tuyển Việt Nam đã vô địch.

“Chúng tôi cũng rất tiếc nuối khi tuyển nữ Việt Nam vuột chức vô địch. Nhưng mọi thứ phải đúng quy định. Chúng tôi rất buồn khi thời gian qua một số CĐV truy tìm địa chỉ facebook của trọng tài điều khiển trận chung kết, để lại những lời nói không hay, làm ảnh hưởng đến hình ảnh Việt Nam. Một số người đề nghị VFF kiện hoặc yêu cầu Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á xin lỗi, điều đó không đúng luật. Nếu chúng ta làm thế sẽ bị cười chê thêm”, ông Lê Hoài Anh chia sẻ với VnExpress.

“Theo quy định, bóng phải đi hoàn toàn qua vạch vôi thì mới được tính là bàn thắng. Trong tình huống của Nguyễn Thị Liễu, chúng ta không thể khẳng định 100% bóng đá đi qua hết vạch vôi, để khẳng định trọng tài sai khi không công nhận bàn thắng. Trọng tài đứng gần quả bóng nhất, họ có góc quan sát tốt nhất. VFF sẽ không làm văn bản yêu cầu AFF xin lỗi về tình huống này. Điều này không đúng luật”.

Ông Hoài Anh cho biết ngay kể cả khi trọng tài sai cũng không có chuyện AFF xin lỗi Việt Nam. Họ chỉ ra quyết định không mời trọng tài mắc sai sót điều hành một số trận tiếp theo.

Trong trận chung kết giải vô địch Đông Nam Á, Thái Lan có bàn mở tỷ số ngay phút thứ bảy sau cú đánh đầu phản lưới nhà của đội trưởng Chương Thị Kiều. Sau bàn thua, Việt Nam tấn công dồn dập và có bàn gỡ ở phút 85 nhờ công của Minh Nguyệt. Sau 30 phút hiệp phụ không có bàn thắng nào, hai đội phải phân định thắng thua bằng loạt luân lưu. Thủ môn Kiều Trinh cản phá thành công hai cú đá của cầu thủ Thái Lan. Nhưng Minh Nguyệt, Nguyễn Thị Muôn, Nguyễn Thị Liễu và Phương Thảo lại đá hỏng, khiến Cup rơi vào tay người Thái.

Sau trận HLV Mai Đức Chung cũng cho rằng ông và toàn đội phải trách mình chứ không đổ lỗi cho trọng tài. 

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá