VFF không treo còi vĩnh viễn trọng tài Hà Anh Chiến

Khác với đề xuất của Ban trọng tài, Thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) chỉ không mời ông Chiến cầm còi ở mùa giải 2016.

Trọng tài Hà Anh Chiến mắc sai lầm nghiêm trọng trong trận đấu giữa Thanh Hoá và Sông Lam Nghệ An.
Trọng tài Hà Anh Chiến mắc sai lầm nghiêm trọng trong trận đấu giữa Thanh Hoá và Sông Lam Nghệ An.
“Dùng từ treo còi vĩnh viễn là không đúng luật. Trọng tài là nghề làm thêm, nếu thấy họ không ổn thì không mời nữa chứ không thể dùng từ kỷ luật hay treo còi. Trong trường hợp của trọng tài Hà Anh Chiến, chưa thể kết luận có tiêu cực, vì vậy chúng tôi chỉ không mời làm nhiệm vụ tới hết mùa giải 2016 vì lỗi chuyên môn”, một thành viên Thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam chia sẻ với phóng viên.

Trọng tài Hà Anh Chiến là người thổi phạt đền, giúp Thanh Hoá gỡ hoà 2-2 phút cuối khi tiếp Sông Lam Nghệ An tại vòng 9 V-League 2016 hôm 8/5. Đây là tình huống thổi sai bởi Đình Hoàng phạm lỗi với Omar ngoài vòng cấm địa gần hai mét.

“Trọng tài Hà Anh Chiến đã sai rõ ràng, làm ảnh hưởng tới kết quả trận đấu, làm xấu hình hình ảnh trọng tài cũng như bóng đá Việt Nam”, Trưởng ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi cho hay.

Sau sự cố trên, Ban trọng tài đề xuất treo còi vĩnh viễn với trọng tài Hà Anh Chiến, gửi lên để Thường trực VFF quyết định.

Bản thân trọng tài Hà Anh Chiến cũng thừa nhận thổi phạt đền sai và đã gửi lời xin lỗi CLB Sông Lam Nghệ An cũng như người hâm mộ đội bóng này. Tuy nhiên, ông cho biết đây chỉ là sai lầm về mặt chuyên môn, hoàn toàn không có tiêu cực. Phía CLB Thanh Hoá cũng lên tiếng khẳng định không có chuyện đội bóng có tác động tới trọng tài để hưởng lợi trong trận đấu trên sân nhà. Trong khi đó CLB SLNA có công văn đề nghị treo còi vĩnh viễn trọng tài Chiến.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá