VFF ký hợp đồng với HLV Calisto trong tháng tới

TP - Sau buổi làm việc sáng qua, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và HLV Calisto đã cơ bản đạt được thỏa thuận chung trong bản hợp đồng dày 28 trang và nếu không có thay đổi bất ngờ, hai bên sẽ tiến hành ký hợp đồng ba năm vào đầu tháng tới.

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ (trái) luôn tin ông Calisto (phải) khát khao làm việc với đội tuyển quốc gia. Ảnh: Thể Thao Văn Hóa.

Theo Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng, việc hai bên chưa thể ký hợp đồng ngay là do vẫn còn một vài điều khoản chưa được thể hiện rõ về khía cạnh luật pháp và cần được luật sư tư vấn thêm.

Tuy nhiên, sau cuộc thương lượng sáng qua, vấn đề gây tranh cãi nhiều nhất thời gian qua là việc HLV Calisto có được kiêm nhiệm 2 trong 1, vừa dẫn dắt tuyển quốc gia vừa huấn luyện CLB đã được gỡ bỏ.

Theo đó, trong bản hợp đồng sắp ký quy định rõ trong thời gian ba năm gắn bó với đội tuyển Việt Nam từ 2010 đến 2013, HLV Calisto sẽ toàn tâm toàn ý làm việc cho đội tuyển mà không cộng tác với bất kỳ CLB nào.

Về bản hợp đồng còn hiệu lực đến tháng 4 - 2011 với CLB Đồng Tâm Long An, ông Lê Hùng Dũng cho biết, VFF đã làm việc với Chủ tịch CLB ĐTLA Võ Quốc Thắng và nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của ĐTLA trong vấn đề VFF tái ký hợp đồng với HLV Calisto.

Mức lương của HLV Calisto trong bản hợp đồng mới không được tiết lộ song ông Lê Hùng Dũng cho biết đó là mức lương thực lĩnh của HLV người Bồ còn VFF sẽ chịu trách nhiệm thanh toán thuế thu nhập cá nhân cho ông.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá