VFF kỷ luật CLB Thanh Hoá

TPO - LĐBĐVN (VFF) vừa ra quyết định kỷ luật đội bóng của bầu Đệ do những lùm xùm sau trận đấu với CLB XMXT.Sài Gòn tại lượt trận 17, diễn ra ngày 28/7 trên sân Thanh Hoá.

VFF kỷ luật CLB Thanh Hoá

> Khói đây rồi, lửa từ đâu?

CLB Thanh Hóa (áo vàng) cho rằng họ thường bị thua thiệt vì các quyết định của trọng tài
CLB Thanh Hóa (áo vàng) cho rằng họ thường bị thua thiệt vì các quyết định của trọng tài.

Ở trận đấu này, Thanh Hoá để thua 1-2. Ở tình huống XMXT.Sài Gòn nâng tỷ số lên 2-0, Thanh Hoá cho rằng bóng đã ra ngoài đường biên ngang trước khi Moses chuyền cho Đức Linh ghi bàn.

Trọng tài Phùng Đình Dũng, sau khi hội ý với trợ lý Nguyễn Quang Hưng, vẫn công nhận bàn thắng hợp lệ, quyết định khiến Ban lãnh đạo CLB Thanh Hoá và các CĐV phản ứng dữ dội. CĐV Thanh Hoá đã ném nhiều đồ vật xuống sân, và sau trận tiếp tục vây các trọng tài.

Sau khi BTC VPF tổ chức “mổ băng ghi hình” ở Hà Nội và ra kết luận “bóng vẫn trong cuộc”, Chủ tịch CLB bóng đá Thanh Hoá Nguyễn Văn Đệ đã ra tận Hà Nội, tổ chức gặp gỡ báo chí để phản ứng lại.

Thanh Hoá thậm chí doạ bỏ giải, gửi công văn tới VFF, VPF “tẩy chay” tổ trọng tài làm nhiệm vụ trận đấu trên. Sau khi các bên “trao đổi lại” với nhau, kết luận thống nhất đưa ra, đây là tình huống nhạy cảm, không thể xác định chính xác 100% bên nào đúng.

Theo quyết định của Ban kỷ luật VFF đưa ra hôm qua, với lỗi vi phạm khoản 2 và điểm b khoản 3, không đảm bảo an ninh, an toàn trận đấu, BTC sân Thanh Hoá bị phạt 20 triệu đồng.

VFF cũng yêu cầu Thanh Hoá thực hiện việc kiến nghị, đề xuất, thông tin phát ngôn trước dư luận liên quan đến các việc cụ thể đối với VFF, BTC giải phải phù hợp với tiêu chí, quy định của VFF.

Liên quan việc này, Trưởng BTC giải Trần Duy Ly cũng bị VFF khiển trách. Ông Ly ở trận đấu trên được cho là đã xác nhận “bóng ra ngoài”, nhưng sau đó tại cuộc “mổ” băng ghi hình ở Hà Nội lại đưa ra kết luận ngược lại.

Tại cuộc họp mở rộng do VPF tổ chức sau đó, ông Trần Duy Ly phủ nhận việc xác nhận bóng “đã ra ngoài” nên VFF và VPF quyết định để đôi bên đối chất. Rốt cuộc, không có cuộc đối chất nào diễn ra.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá