VFF lý giải về chỉ tiêu cao với HLV Hữu Thắng

Tại cuộc làm việc sáng 23/2, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Lê Khánh Hải đã yêu cầu VFF đặt chỉ tiêu cho HLV Nguyễn Hữu Thắng - người tới đây sẽ dẫn dắt các ĐTQG Việt Nam, là phải đoạt HCV SEA Games 2017. VFF đã chính thức lên tiếng về chỉ tiêu này dành cho HLV Hữu Thắng.

Nhiều áp lực đang đón đợi HLV Hữu Thắng
Nhiều áp lực đang đón đợi HLV Hữu Thắng

Sáng 23/2, Thứ trưởng Bộ VH, TT&DL Lê Khánh Hải đã có cuộc làm việc với VFF và HLV Hữu Thắng về vấn đề này. Thay mặt Bộ VH, TT&DL, ông Hải tái khẳng định quan điểm của Bộ rất ủng hộ việc VFF ký hợp đồng với HLV Hữu Thắng. Bộ cũng tin tưởng với tài cầm quân, uy tín và tâm huyết của HLV người Nghệ An, sẽ làm thay đổi bộ mặt ĐTQG trong thời gian tới.

Thứ trưởng Hải đã đề nghị VFF nếu đã tin tưởng giao cho Hữu Thắng nhiệm vụ quan trọng ở hai đội tuyển thì phải chấp nhận lối chơi mà Thắng đưa ra. Đặc biệt, VFF và Hữu Thắng cần phải đặt ra chỉ tiêu rất cụ thể. Không nói phấn đấu lọt vào chung kết hay chung chung.

Quan điểm của Bộ VH, TT&DL cũng đã được VFF nghiên cứu xem xét và khả năng sẽ đưa ra trong hợp đồng với HLV Hữu Thắng. Phó Chủ tịch truyền thông VFF Nguyễn Xuân Gụ cho biết: “Trước tiên cần phải nói rằng, HLV Hữu Thắng được Hội đồng HLV Quốc gia đề cử, được giới trong nghề đánh giá cao về năng lực trên bình diện chung các HLV ở Việt Nam hiện nay.

Hữu Thắng được đem so sánh với đồng nghiệp Kiatisuk của Thái Lan. Cả 2 đều rất thành công khi là cầu thủ và cả khi làm HLV ở giải VĐQG. Và nếu nhìn vào thành công của Kiatisuk trên cương vị HLV trưởng ĐTQG Thái Lan thì người ta cũng kỳ vọng Hữu Thắng sẽ làm được điều tương tự”.

Về chỉ tiêu mà Bộ VH, TT&DL đưa ra, ông Gụ cho rằng đó cũng là mong muốn của VFF cùng hàng triệu người hâm mộ Việt Nam.

“Tấm HCV SEA Games là thứ mà chúng ta luôn khao khát, chờ đợi. Đi kèm với mức đãi ngộ thì HLV cũng phải đáp ứng được yêu cầu thành tích mà VFF đề ra. Đó cũng là điều bình thường. Riêng AFF Cup vào cuối năm, thời gian để chuẩn bị không thật dư dả nên nếu cứ bó buộc cũng phải HCV thì cứng nhắc và bất hợp lý. VFF chỉ yêu cầu HLV Hữu Thắng cùng đội tuyển Việt Nam phấn đấu đạt thành tích cao nhất”, ông Gụ chia sẻ.

Lý giải về việc VFF vẫn chưa thể ký hợp đồng với HLV Hữu Thắng, Phó chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ cho biết: “Nguyên nhân dẫn tới việc ký hợp đồng phải lùi lại tới đầu tháng 3 là do còn một số thủ tục nhỏ đang chờ cơ quan chủ quản là Bộ VH, TT&DL thông qua.

Nhưng tôi nghĩ, đại diện Bộ VH, TT&DL đã làm việc trực tiếp với VFF, bày tỏ sự đồng tình, ủng hộ phương án Liên đoàn chọn HLV Hữu Thắng, thì có thể hiểu chuyện ký hợp đồng chỉ còn chờ ngày. Ngoài ra, do chiều nay (24/2), nhiều lãnh đạo chủ chốt VFF sẽ sang Thụy Sỹ dự Đại hội FIFA nên hiện chưa thể chốt ngày ký cụ thể”.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng