VFF mổ xẻ thất bại của U23: Chưa có giải pháp cụ thể!

TP - Hôm qua (18/12), lãnh đạo VFF và Hội đồng HLV quốc gia đã có cuộc làm việc tại trụ sở VFF để mổ xẻ về thất bại của đội tuyển U23 Việt Nam tại SEA Games 24 vừa qua, đồng thời đề ra kế hoạch hoạt động cho bóng đá Việt Nam trong năm 2008.

HLV Riedl cũng sẽ phải có báo cáo về U23 Việt Nam gửi VFF - Ảnh: Trường Huy
Tuy nhiên, sau buổi làm việc, lãnh đạo VFF và Hội đồng HLV quốc gia đã từ chối cung cấp thông tin cụ thể cho báo chí vì lý do cuộc họp này vẫn chưa đi đến kết luận.

Sau gần ba giờ chờ đợi, các phóng viên đã “mừng húm” khi thấy ông Mai Đức Chung, thành viên BHL, thành viên Hội đồng HLV quốc gia kiêm trưởng bộ môn Bóng đá Bộ VH-TT&DL rời khỏi phòng họp, nhưng trước sự săn đón của báo chí, ông Chung một mực từ chối trả lời phỏng vấn vì lý do “buổi làm việc vẫn chưa kết thúc”.

Cũng kiệm lời và kín đáo như ông Chung, Tổng Thư ký Trần Quốc Tuấn cũng không tỏ ra cởi mở hơn với báo chí khi chỉ cung cấp một số thông tin chung chung và liên tục xin khất đến buổi họp báo chính thức dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tuần này.

Ông Tuấn cho biết, trong cuộc họp này, việc mổ xẻ thất bại của U23 Việt Nam chỉ là một phần, và các thành viên còn bàn bạc tới các vấn đề khác như đánh giá tổng thể về 4 đội tuyển bóng đá tại SEA Games 24 (nam. nữ, futsal nam. nữ), kế hoạch thi đấu mùa bóng 2008.

Và quan trọng nhất là nỗ lực vận động để đưa vòng bảng AFF Cup 2008 về Việt Nam trong cuộc họp quyết định của LĐBĐ Đông Nam Á tại Bali (Indonesia) vào cuối tuần này.

Về vấn đề lựa chọn người thay thế Alfred Riedl, Tổng Thư ký Trần Quốc Tuấn cho biết: “Chọn HLV trưởng mới cho đội tuyển là vấn đề lớn, phải suy nghĩ kỹ càng và chúng tôi sẽ quyết định trong thời gian gần nhất. Tuy nhiên, việc lựa chọn HLV này là nhằm cho những kế hoạch dài hạn, nhiều năm chứ không phải mấy tháng trước mắt.

Phần đông các ý kiến trong buổi họp đều đánh giá HLV Riedl đã sai lầm trong kế hoạch chuẩn bị cho SEA Games 24 nên đã dẫn tới kết quả không như ý muốn, nhưng ít người biết rằng chỉ vài giờ sau khi báo chí Việt Nam và nước ngoài loan đi tin tức HLV Riedl chia tay bóng đá Việt Nam, nhà cầm quân người Áo này đã nhận được hai lời đề nghị cực kỳ hấp dẫn của các đội bóng nước ngoài.

Tuy nhiên, HLV Riedl vẫn chưa chính thức nhận lời dẫn dắt đội bóng nào, mà cho biết sẽ quyết định điều này sau khi bàn bạc với gia đình và bác sỹ về tình hình sức khoẻ của mình.

Hiện tôi là người sốt ruột hơn ai hết về vấn đề này nhưng tuyển chọn HLV cho đội tuyển là một vấn đề cần phải được thực hiện theo một lộ trình chặt chẽ”.

Theo ông Tuấn, hiện tại Hội đồng HLV quốc gia vẫn chưa đưa ra ý kiến chính thức về việc chọn người tiếp quản vị trí của HLV Riedl nhưng từ lúc này VFF đã phải bắt tay vào công tác chuẩn bị cho SEA Games 25, trong đó công việc “đãi cát tìm vàng” được ưu tiên đặc biệt và Hội đồng HLV quốc gia đã được giao phó nhiệm vụ này.

Cũng tại buổi họp, đã có ý kiến nêu lên rằng về trước mắt cũng như lâu dài, bóng đá Việt Nam vẫn cần phải có HLV ngoại mới có thể đáp ứng được cho những mục tiêu phát triển, nhưng việc chọn lựa hiện rất khó khăn, khi cả VFF không thể kham nổi mức lương nhiều hơn 12.000 USD/tháng cho một HLV ngoại.

Trong khi đó, nếu so sánh với Singapore, khi HLV trưởng đội tuyển nước này Raddy Avramovic nhận lương đến gần 30.000 USD/năm thật sự là một sự chênh lệch cực lớn.

Cũng liên quan tới HLV Riedl, lãnh đạo VFF đã đề nghị BHL đội tuyển liên lạc với HLV Riedl bên Áo để yêu cầu nhà cầm quân này cũng thực hiện một bài tổng kết U23 Việt Nam tại SEA Games 24 vừa qua nhằm có được sự thống nhất trong cách đánh giá về đội tuyển.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá