VFF ‘nhầm lẫn’ về Công Vinh

TPO – Điều kì cục trong danh sách triệu tập đội tuyển quốc gia của VFF là cho Công Vinh thuộc CLB Hà Nội, một đội bóng mà bầu Kiên chỉ mới dự định thành lập và trên thực tế cái tên đó thuộc về bầu Hiển.

VFF ‘nhầm lẫn’ về Công Vinh

Hiện tại, tiền đạo người xứ Nghệ đã hết hợp đồng với Hà Nội T&T và chưa chính thức kí hợp đồng với đội bóng của bầu Kiên. Nhưng trong quyết định triệu tập của VFF lại ghi Công Vinh thuộc đội bóng Hà Nội. Một chi tiết nữa cũng khá lý thú khi CLB Hà Nội mà bầu Kiên dự định đổi tên khi sáp nhập Hòa Phát Hà Nội và Hà Nội ACB vẫn chưa được đăng kí chính thức lên VFF.

Hôm qua, trong buổi giao lưu với NHM ông Đỗ Quang Hiển đã khẳng định CLB Hà Nội là tên được đăng kí cho đội bóng đang chơi ở giải hạng nhất thuộc tập đoàn T&T. Như vậy, hiểu ở một khía cạnh nào đó, VFF đã cho rằng Công Vinh vẫn ở lại với bầu Hiển và được đăng kí cho đội hạng Nhất. Sự tiền hậu bất nhất trong quyết định triệu tập này còn thể hiện ở việc vẫn để Thành Lương thuộc Hà Nội ACB, đội bóng mà trên lý thuyết đã bị...giải thể để sáp nhập với Hòa Phát Hà Nội.

Dù chỉ là một thủ tục mang tính hành chính nhưng rõ ràng VFF đã thể hiện sự lúng túng nhất định khi xử lý vấn đề có tính chất rất nhạy cảm này.

Đáng chú ý trong danh sách của Goetz vắng hàng loạt cựu binh: Như Thành, Vũ Phong, Tài Em, Việt Thắng, Hồng Sơn. Tuy nhiên, lần triệu tập này chào đón sự trở lại của những cái tên như Tấn Trường (Đồng Tháp), Phước Tứ, Minh Đức (Sài Gòn XT).

Trong danh sách triệu tập có bốn cầu thủ thuộc đội U23 chuẩn bị tham dự Sea Games gồm: Thành Lương, Trọng Hoàng, Văn Quyết, Đình Tùng. Đây là những trụ cột của U23 và họ cũng là những nhân tố rất quan trọng ở tuyển quốc gia vào thời điểm hiện tại.

Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ có gần 1 tuần để chuẩn bị cho trận giao hữu gặp ĐT Nhật Bản, trong đó có 4 ngày tập luyện tại Hà Nội và 2 ngày làm quen với điều kiện thi đấu tại Kobe.

Danh sách 21 tuyển thủ:

Thủ môn (3): Tấn Trường (Đồng Tháp), Mạnh Dũng (Thanh Hóa), Thế Anh (Navibank Sài Gòn)

Hậu vệ (7): Phước Tứ, Minh Đức (Sài Gòn Xuân Thành); Đình Đồng (Sông Lam Nghệ An), Việt Cường (Hoàng Anh Gia Lai); Anh Tuấn (Navibank Sài Gòn); Quang Thanh, Chí Công (Bình Dương).

Tiền vệ (7): Thành Lương (Hà Nội ACB); Minh Châu (Hải Phòng); Tấn Tài (Khánh Hòa); Công Huy (Thanh Hóa); Ngọc Duy, Văn Quyết (Hà Nội T&T); Trọng Hoàng (Sông Lam Nghệ An).

Tiền đạo (4): Đình Tùng (Thanh Hóa); Công Vinh (Hà Nội); Ngọc Thanh (SHB Đà Nẵng); Quang Hải (Navibank Sài Gòn).

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá