Sự kiện: AFF Cup 2016

VFF nói gì về việc Tuấn Anh bị loại khỏi danh sách dự AFF Cup?

Tiếc vì phải gạt tiền vệ 21 tuổi nhưng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và ban huấn luyện xem việc này là cần thiết, vì tương lai của chính Tuấn Anh.

Tuấn Anh (áo xanh) năm thứ hai liên tiếp lỗi hẹn với ngày hội lớn của bóng đá Đông Nam Á. Năm ngoái, anh cũng dính chấn thương đầu gối và không được dự SEA Games ở Singapore. Ảnh: Đức Đồng.
Tuấn Anh (áo xanh) năm thứ hai liên tiếp lỗi hẹn với ngày hội lớn của bóng đá Đông Nam Á. Năm ngoái, anh cũng dính chấn thương đầu gối và không được dự SEA Games ở Singapore. Ảnh: Đức Đồng.

"Ban huấn luyện thống nhất không sử dụng Tuấn Anh tại AFF Cup 2016, vì không muốn mạo hiểm, gây tổn hại cho sự nghiệp của cậu ấy về lâu dài. Quyết định được đưa ra, dù tất cả đều rất tiếc", Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh nói với VnExpress ngay sau khi tuyển Việt Nam chốt danh sách 23 cầu thủ dự AFF Cup 2016.

Sau khi quyết định loại Tuấn Anh được thông báo cho toàn thể đội tuyển Việt Nam đang đóng quân tại khách sạn Parami (Yangon, Myanmar), VFF đã đặt vé máy bay để Tuấn Anh bay về Việt Nam trong ngày 19/11. Tiền vệ của CLB Nhật Bản Yokohama FC sẽ bắt đầu tiến trình điều trị chuyên sâu vết chấn thương đầu gối ngay sau đó.

"VFF sẽ phối hợp với phía Nhật Bản, tìm phương pháp tiên tiến nhất để chạy chữa, theo lộ trình an toàn nhất cho Tuấn Anh", ông Hoài Anh nhấn mạnh.

Nguyễn Tuấn Anh trưởng thành từ Học viện bóng đá HAGL Arsenal JMG. Sau khi toả sáng trong màu áo đội U19, khoảng hai năm qua cầu thủ gốc Thái Bình trưởng thành nhanh chóng, trở thành một trong những tiền vệ trung tâm chơi thông minh, tinh tế nhất của bóng đá Việt Nam.

Tuấn Anh được HLV Hữu Thắng xem như một nhân tố quan trọng khi xây dựng lối chơi cho tuyển Việt Nam hướng đến chiến dịch chinh phục AFF Cup 2016. Nhưng tiền vệ sinh năm 1991 không may dính chấn thương đầu gối khi tập luyện ở CLB Yokohama trước thời điểm về nước tập trung cùng đội tuyển.

Chấn thương ấy trở nên nghiêm trọng hơn trong buổi tập tại TP HCM hôm 13/11.

Tuấn Anh vẫn có tên trong danh sách 25 cầu thủ được HLV Hữu Thắng đưa đi Myanmar, nhưng suốt hai ngày đầu tiên có mặt tại đây anh không thể ra sân tập. Tiền vệ này phải ở lại khách sạn để các bác sĩ tiến hành tiểu phẫu, hút dịch ở đầu gối và tiêm kháng sinh chống viêm hàng ngày.

Từ chiều 17/11, Tuấn Anh bắt đầu ra sân tập nhưng cũng chỉ có thể tập chạy cùng HLV thể lực và vận động nhẹ, chứ chưa thể tập có bóng. Đến tối 18/11, thời hạn chót gút danh sách gửi ban tổ chức, HLV Hữu Thắng và ban huấn luyện đã thống nhất gạch tên Tuấn Anh cùng Quang Huy, chốt thành phần 23 cái tên chính thức dự AFF Cup 2016.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá