VFF nói 'tin tưởng tuyệt đối' HLV Hoàng Văn Phúc

TP - VFF hôm qua chính thức trả quyền HLV trưởng đội tuyển U23 Việt Nam cho HLV Hoàng Văn Phúc. Ông Phúc sẽ chịu trách nhiệm dẫn dắt đội tham dự SEA Games 27 (Myanmar).

VFF nói 'tin tưởng tuyệt đối' HLV Hoàng Văn Phúc

> U23 khoá sổ danh sách dự SEA Games 27
> VFF phục chức cho HLV Hoàng Văn Phúc

HLV Hoàng Văn Phúc và Phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung trả lời báo chí sau cuộc làm việc sáng qua. Ảnh: VSI
HLV Hoàng Văn Phúc và Phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung trả lời báo chí sau cuộc làm việc sáng qua. Ảnh: VSI .

Sáng qua, VFF đã có buổi làm việc với HLV Hoàng Văn Phúc về kế hoạch chuẩn bị cho SEA Games 27 của đội tuyển U23 VN. Theo “tường thuật” của Phó chủ tịch Nguyễn Lân Trung sau đó, cuộc họp đã “đi thẳng vào các nội dung chuẩn bị cho SEA Games”, gạt sang một bên vụ bê bối tại BTV cup Bình Dương 2013, với quyết định tạm đình chỉ chức vụ ông Phúc của VFF.

“Chúng tôi không nhắc đến sự cố xảy ra mà đi thẳng vào trọng tâm là U23 VN sẽ làm gì trong một tháng cuối trước khi bước vào SEA Games”-ông Trung nói.

Ông Trung cho biết cuối buổi họp, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ đã khẳng định sẽ không ai ở thời điểm này ngồi vào “ghế” của HLV Hoàng Văn Phúc. Ông Trung hôm qua cũng bảo vệ quyết định tạm đình chỉ chức vụ đối với HLV Hoàng Văn Phúc ở BTV, gọi đây là quyết định quyết liệt, đủ sức cảnh tỉnh đối với cầu thủ, HLV và BHL U23 VN để phòng các sự cố không hay ở SEA Games 27.

 Sau trận đấu với CLB Bangu, tôi bị đình chỉ nhiệm vụ nhưng vẫn được giao ở lại để hỗ trợ đội. Bây giờ là trách nhiệm ở SEA Games 27. Tôi là người của VFF và đã ký hợp đồng với VFF nên khi VFF tiếp tục giao nhiệm vụ, tôi không thể từ chối. Chỉ một tháng nữa thôi tôi và các cầu thủ đã bước vào thử thách. Xin hãy tin tưởng chúng tôi.

HLV Hoàng Văn Phúc

“25 phút cuối cùng trận đấu với CLB Bangu đã xảy ra chuyện gì đó không bình thường, thậm chí là bất thường. Khi ra quyết định đình chỉ công việc của anh Phúc, chúng tôi đã suy nghĩ rất chín chắn. Và khi phục hồi quyết định, Thường trực VFF cũng đã thống nhất 100% ý kiến. Đây là việc quan trọng nên chúng tôi cũng rất thận trọng. Toàn bộ hai quá trình này không phải trái ngược nhau mà rất biện chứng, thống nhất”-ông Trung nói.

HLV Hoàng Văn Phúc trong khi đó cho biết, do là người của VFF nên đã nhận nhiệm vụ khi VFF giao. Ông Phúc cũng khẳng định đã được VFF mời làm việc “với sự trọng thị”.

“Sau trận đấu với CLB Bangu, tôi bị đình chỉ nhiệm vụ nhưng vẫn được giao ở lại để hỗ trợ đội. Bây giờ là trách nhiệm ở SEA Games 27. Tôi là người của VFF và đã ký hợp đồng với VFF nên khi VFF tiếp tục giao nhiệm vụ, tôi không thể từ chối. Chỉ một tháng nữa thôi tôi và các cầu thủ đã bước vào thử thách. Xin hãy tin tưởng chúng tôi”-ông Phúc cho biết.

Trước đó khi trả lời Tiền Phong, ông Phúc từng khẳng định không nhận sai như đánh giá của VFF mà chỉ xin lỗi người hâm mộ vì 25 phút cuối cùng trận đấu của U23 VN với Bangu Athletic (Brazil). Ông Phúc tránh trả lời trực tiếp vào câu hỏi liệu đã có thể gạt hết những ấm ức do quyết định của VFF đối với mình hay chưa mà chỉ khẳng định, sẽ tập trung hết sức cho U23 VN.

Phó chủ tịch Nguyễn Lân Trung hôm qua cho biết, VFF sẽ thành lập Ban chỉ đạo, theo sát U23 VN trong thời gian diễn ra SEA Games 27. Ông Trung khẳng định VFF tin tưởng tuyệt đối HLV Hoàng Văn Phúc.

“Việc thành lập Ban chỉ đạo không phải bây giờ mới làm. SEA Games luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ nên cần có sự kiểm soát chặt chẽ. Đội U23 VN không có ngôi sao nhưng là tập thể có tiềm năng, đồng đều và gắn kết. Chúng tôi cho rằng U23 VN đang đi đúng hướng, tạo được niềm tin với người hâm mộ”-ông Trung nói.

Kế hoạch dự kiến, ngày 8/11 tới đội tuyển U23 VN sẽ tập trung trở lại ở Đà Nẵng. Theo HLV Hoàng Văn Phúc, BHL sẽ chú ý tập trung tăng cường thể lực cho các cầu thủ. Về vấn đề này, Phó chủ tịch Nguyễn Lân Trung hôm qua cũng lên tiếng cảnh báo, U23 VN cần tránh rơi vào “vết xe” của ĐTVN ở AFF cup 2012. Trợ lý thể lực Dylan Kerr khi ấy đã cho các cầu thủ chạy trên cát với cường độ nặng, gây ảnh hưởng không tốt tới thể lực. ĐTVN vì vậy khi vào giải đã bị đuối trước các đối thủ trong khu vực.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá