VFF: 'Ông Mai Đức Chung là phương án an toàn'

TPO - HLV Mai Đức Chung nhiều khả năng sẽ tạm quyền dẫn dắt đội tuyển Việt Nam ít nhất ở trận đấu với Campuchia trong khuôn khổ Vòng loại Asian Cup 2019, diễn ra ngày 10/10 tới.

HLV Mai Đức Chung nhiều khả năng tiếp tục tạm quyền dẫn dắt ĐTVN.
HLV Mai Đức Chung nhiều khả năng tiếp tục tạm quyền dẫn dắt ĐTVN.

Ở trận lượt đi tại Phnompenh, đội tuyển Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Mai Đức Chung đã giành chiến thắng với tỉ số 2-1. Trước đó, ông Chung được VFF cậy nhờ tạm quyền dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, do HLV Hữu Thắng từ chức vì thất bại của đội tuyển U22 tại SEA Games 29.

Chiều nay 12/9, Hội đồng HLV quốc gia và VFF đã có cuộc họp, xác định hướng tìm HLV mới đảm nhiệm vị trí của ông Thắng. Theo TTK VFF Lê Hoài Anh, qua trao đổi, các thành viên đã thống nhất tiêu chí của HLV mới. “Tiêu chí bắt buộc là phải có bằng HLV chuyên nghiệp hoặc bằng cấp tương đương. Hai là đã từng là HLV trưởng các CLB chuyên nghiệp hoặc ĐTQG. Ba là biết sử dụng tiếng Anh. Bốn là không trong thời gian bị kỷ luật, không vi phạm pháp luật. Thứ năm là chấp nhận lương, thưởng theo theo đàm phán. Tiêu chí ưu tiên gồm trường hợp là cựu cầu thủ chuyên nghiệp và HLV dưới 60 tuổi tính tới ngày ký hợp đồng để đảm bảo sức khoẻ”-ông Lê Hoài Anh nói.

Cũng theo ông Lê Hoài Anh, từ năm 2019 theo quy định của AFC, HLV trưởng ĐTQG phải có bằng chuyên nghiệp. Tuy nhiên tại Việt Nam, hiện chưa HLV nào đáp ứng yêu cầu này. Vì vậy dù các tiêu chí chọn HLV mới nói trên không giới hạn HLV nội hay HLV ngoại, nhưng nếu ký hợp đồng với HLV nội thì chỉ được thời hạn 1 năm.

“Tới năm 2019 nếu muốn ký tiếp, HLV đó buộc phải có bằng cấp của AFC. Trong khi đó các HLV nước ngoài như ở châu Âu hoặc Nhật Bản, Hàn Quốc thường đều đã có bằng chuyên nghiệp, chúng ta có thể ký dài hạn”-ông Lê Hoài Anh nói thêm.

Trước câu hỏi như vậy tới ngày 10/10 tới, khi ĐTVN đá trận lượt về với Campuchia, VFF đã có phương án hay chưa, Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn cho biết: “Chúng tôi xác định chọn HLV trưởng là công việc quan trọng, nên có vội cũng phải làm cẩn thận, chu đáo. Riêng trận đấu với Campuchia, thời gian từ nay đến đó chỉ còn gần một tháng nên cho dù có HLV mới, người ta cũng khó có đủ thời gian để nắm bắt mọi thứ. Chúng tôi vì vậy có thể sẽ để anh Mai Đức Chung tiếp tục tạm quyền. Chọn anh Chung là phương án an toàn lúc này. Trận đấu với Campuchia rất quan trọng vì chúng ta có khả năng để giành vé dự VCK châu lục”-ông Trần Quốc Tuấn chia sẻ.

VFF chỉ ra hạn chế của HLV Hữu Thắng ở SEA Games 29

Theo đánh giá của Hội đồng HLV quốc gia, thất bại của U22 Việt Nam tại SEA Games 29 có nguyên nhân trực tiếp từ HLV Nguyễn Hữu Thắng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng