Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia Nguyễn Sỹ Hiển:

VFF phải chịu trách nhiệm về HLV ngoại!

TP - Trao đổi với báo chí tại trụ sở VFF vào chiều qua (5/3), Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia Nguyễn Sỹ Hiển cho rằng Hội đồng này chỉ là cơ quan tham mưu cho VFF về việc chọn HLV ngoại, còn người ký hợp đồng cuối cùng và phải chịu trách nhiệm về bản hợp đồng là VFF.

Theo ông Hiển, sau thất bại ở lần lựa chọn đầu tiên, trong lần chọn lựa danh sách ứng viên rút gọn mới nhất này, Hội đồng HLV quốc gia đã yêu cầu VFF phải cung cấp những bản hồ sơ đầy đủ nhất, chính xác nhất để các uỷ viên Hội đồng có cơ sở để xem xét và quyết định. Ông Hiển cho rằng, ở thời điểm hiện tại, bóng đá Việt Nam nhất thiết vẫn phải có HLV ngoại, vì phương án HLV nội sẽ nảy sinh rất nhiều bất cập.

Trước câu hỏi rằng liệu có phải lãnh đạo VFF đã đẩy trái bóng trách nhiệm trong việc lựa chọn HLV ngoại về phía Hội đồng HLV quốc gia để khi xảy ra chuyện thì còn “né hạ”, ông Hiển nói rằng thực ra Hội đồng HLV chỉ có chức năng tham mưu, còn VFF mới là người quyết định ký hợp đồng.

Nhưng vì lãnh đạo VFF đã đánh giá rất cao năng lực của Hội đồng HLV nên các ủy viên sẽ làm việc một cách thận trọng kỹ càng để tránh mắc phải sai sót.

Ông Hiển cũng phủ nhận giả thiết có khả năng giữa Hội đồng HLV quốc gia và lãnh đạo VFF sẽ nảy sinh mâu thuẫn xung quanh việc chọn ứng viên cho chức HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, bởi quan hệ và sự phối hợp hiện nay giữa hai bên là rất tốt.

Và việc Hội đồng HLV quốc gia tư vấn để VFF chấm được HLV Trần Vân Phát cho đội tuyển nữ  trước thềm SEA Games 24 chính là bằng chứng thuyết phục nhất cho mối quan hệ này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá