VFF phải sớm trình Quy chế Bóng đá chuyên nghiệp và Điều lệ

TP - Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cho biết, Tổng cục TDTT đã có chỉ đạo VFF về việc sớm trình Quy chế Bóng đá chuyên nghiệp (BĐCN) và Điều lệ để Tổng cục thẩm định, trình Bộ VH-TT&DL.

Tổng cục trưởng TC TDTT Vương Bích Thắng trao đổi với chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng sau cuộc làm việc Ảnh: NP
Tổng cục trưởng TC TDTT Vương Bích Thắng trao đổi với chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng sau cuộc làm việc Ảnh: NP

> Ông Viễn bị rút khỏi VPF?

Tổng cục trưởng TC TDTT Vương Bích Thắng trao đổi với chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng sau cuộc làm việc Ảnh: NP
Tổng cục trưởng TC TDTT Vương Bích Thắng trao đổi với chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng sau cuộc làm việc. Ảnh: NP.

Theo ông Thắng, trách nhiệm phê duyệt Điều lệ thuộc về Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ. “Ngày 30-12, Tổng cục TDTT đã có văn bản gửi VPF khẳng định thẩm quyền phê duyệt Điều lệ là của chủ tịch VFF, đề nghị VPF trình điều lệ cho chủ tịch VFF ký.

Quy chế BĐCN thì Tổng cục TDTT cũng đã yêu cầu với VFF. Nhưng khi VFF trình lên chúng tôi đã có những ý kiến chỉ đạo sửa đổi một số nội dung cho phù hợp với quy định”.

“Trong thời gian vừa rồi VFF đã giao cho anh Phạm Ngọc Viễn chủ trì, chúng tôi cũng đã có cử cán bộ tham gia để chỉnh, sửa hoàn thiện. Cố gắng trong tuần này sau khi VFF lấy ý kiến các đơn vị liên quan, trong đó có VPF, để sớm trình Tổng cục thẩm định rồi trình lên để Bộ phê duyệt” - ông Thắng cho biết.

Đối với các đề xuất của VPF, về tên giải, cầu thủ nước ngoài...?nội dung ông Thắng trả lời tương tự như Phó chủ tịch VPF Nguyễn Đức Kiên.

Theo đó trong khi chờ Quy chế mới được ban hành, VPF cần tuân thủ theo quy chế hiện hành. Riêng đề nghị thành lập hai ban mới, ông Thắng khẳng định cơ bản đồng ý vì trong quy định của FIFA cũng cho phép.

Liên quan tới vấn đề bản quyền truyền hình, trước câu hỏi Tổng cục TDTT có hay không sẽ ủng hộ trong trường hợp VPF đàm phán được hợp đồng tốt hơn so với bản hợp đồng VFF đã ký với AVG, ông Thắng nói: “VPF vừa báo cáo lại, hôm nay AVG và VPF đều thống nhất quan điểm là có lợi cho bóng đá VN và chúng tôi cũng thống nhất quan điểm là cái gì có lợi nhất cho bóng đá VN thì chúng tôi sẽ hoàn toàn ủng hộ. Phải đặt lợi ích của người hâm mộ lên hàng đầu. Còn việc bàn bạc thỏa thuận các điều khoản, AVG, VFF với VPF cần thương lượng. Tuy nhiên hiện tại khi đã có kết luận của Thanh tra Bộ VH-TT&DL, các bên cần tôn trọng hợp đồng của VFF với AVG”.

Chiều qua, AVG đã có thông báo khẳng định ghi nhận các đề nghị của VPF và sẽ có câu trả lời chậm nhất trong vòng bảy ngày tới.

AVG cũng khẳng định sẵn sàng đàm phán thỏa thuận với VPF khi VPF có đủ điều kiện pháp lý và tôn trọng bản hợp đồng đã ký giữa VFF và AVG, cũng như sẵn sàng hợp tác để tìm phương án khai thác hiệu quả nhất thương quyền truyền hình bóng đá, đem lại lợi ích cao nhất cho bóng đá Việt Nam và thể thao Việt Nam.

Năm ứng viên cho vị trí TTK

Trao đổi với báo giới hôm qua, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cho biết, VFF đã tiến hành lấy ý kiến các thành viên BCH về các ứng viên cho vị trí TTK. Theo ông Hỷ, hiện có năm người nằm trong danh sách trên bao gồm cả Phó chủ tịch VFF Phạm Ngọc Viễn, Phó TTK Dương Nghiệp Khôi hay hai cái tên đã cũ là TTK LĐBĐ Hà Nội Phan Anh Tú và cựu trợ lý HLV trưởng ĐTVN Ngô Lê Bằng.

Ông Hỷ cho biết, ngày 27-2 tới Thường trực VFF sẽ họp để quyết định các vấn đề quan trọng của bóng đá VN thời gian qua như tìm TTK và HLV trưởng ĐTQG mới, vấn đề bản quyền truyền hình...?

Ông Hỷ phủ nhận quan hệ căng thẳng giữa VPF với VFF trong thời gian qua khi cho biết cá nhân vẫn thấy rất “nhẹ nhàng”.

Riêng câu hỏi VFF có hay không ủng hộ VPF nếu Cty cổ phần bóng đá VN đàm phán được hợp đồng mới có giá trị cao hơn hợp đồng cũ VFF ký với AVG, ông Hỷ không đưa ra câu trả lời cụ thể mà chỉ cho biết, các bên cần phải đàm phán với nhau.

V.P

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng