VFF phạt nặng Quế Ngọc Hải

TP - Ngày 11/3, Ban Kỷ luật LĐBĐVN (VFF) đã ra án phạt đình chỉ thi đấu 4 trận với trung vệ Quế Ngọc Hải (CLB Viettel).

Chỉ sau 2 trận ở Wake Up 247 V-League 2019, Quế Ngọc Hải đã nhận 3 thẻ vàng, 1 thẻ đỏ. Cụ thể ở trận đấu thuộc vòng 1 giữa Viettel với SHB Đà Nẵng, Quế Ngọc Hải bị truất quyền thi đấu sau khi nhận 2 thẻ vàng. Một trong các tình huống nhận thẻ của Quế Ngọc Hải là pha vào bóng khiến ngoại binh Dominik của Đà Nẵng gãy xương sườn, phải nhập viện.
VFF phạt nặng Quế Ngọc Hải - ảnh 1 Quế Ngọc Hải nhận án treo giò 4 trận sau những tình huống vào bóng quyết liệt với cầu thủ đối phương ảnh: VSI
Tới lượt 3 diễn ra hôm 6/3 trên sân Hàng Đẫy, Quế Ngọc Hải có pha vào bóng nguy hiểm với hậu vệ Văn Kiên. Pha bóng khiến 2 ống đồng hậu vệ Hà Nội bị nhiều vết trầy xước. Mặc dù vậy, anh chỉ bị trọng tài chính Trần Đình Thịnh rút thẻ vàng.
Ban Kỷ luật VFF nhận định đây là hành vi cố tình xâm phạm thân thể đối phương và đã ra quyết định đình chỉ thi đấu 4 trận, kèm số tiền phạt 20 triệu đồng. Cựu trọng tài Đinh Văn Dũng hôm qua nhận xét, với pha phạm lỗi Văn Kiên, Quế Ngọc Hải xứng đáng nhận thẻ đỏ. Đây là lỗi bạo lực nên án phạt có thể bị cấm thi đấu ít nhất 3 trận.
Cũng trong ngày hôm qua, Ban Kỷ luật VFF đồng thời phạt CLB Hà Nội 3 triệu đồng do có 6 cầu thủ nhận thẻ vàng ở trận đấu nói trên với Viettel. Trong số này có 1 thẻ đỏ của tiền vệ Văn Quyết, do anh bị xác định có hành vi “đánh nguội” đối phương. Mặc dù vậy, nhiều ý kiến đánh giá chiếc thẻ đỏ của Văn Quyết có phần quá nặng.
Chỉ sau 3 vòng đấu, V-League đã xảy ra khá nhiều sai sót nghiêm trọng của các trọng tài. Ở trận đấu giữa HAGL và Sài Gòn FC trên sân Pleiku, trọng tài Nguyễn Ngọc Châu đã bỏ qua 2 tình huống chạm tay trong vòng cấm của cầu thủ đội khách. Trận Viettel-Hà Nội, trọng tài Trần Định Thịnh cũng công nhận bàn thắng của Omar ghi cho Hà Nội, dù bóng đã chạm tay cầu thủ này. Một trường hợp khác là trọng tài Hồng Vũ bỏ qua tình huống được hưởng 11m của CLB Hà Nội ở trận đấu với Quảng Nam.
Thông tin từ VPF cho biết, 3 trọng tài này sẽ không được mời làm nhiệm vụ ở V-League trong các vòng đấu tới. Tuy nhiên, Trưởng ban Trọng tài Dương Văn Hiền không tiết lộ thời hạn án phạt với 3 trọng tài trên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng