VFF phạt nặng thủ môn Bửu Ngọc

TPO - Thủ thành Cần Thơ nhận án cấm thi đấu gần hết mùa giải theo quyết định kỷ luật do Ban kỷ luật LĐBĐVN (VFF) ban hành chiều nay, 26/7.

Pha vào bóng nguy hiểm của Bửu Ngọc với tiền đạo Duy Long.
Pha vào bóng nguy hiểm của Bửu Ngọc với tiền đạo Duy Long.

Ở trận đấu của Cần Thơ với CLB Sài Gòn lượt trận 17 V.League 2016, Bửu Ngọc đã có pha vào bóng mang tính triệt hạ đối với tiền đạo Duy Long của đội khách.

Chiều nay, sau khi xem xét hồ sơ BTC cung cấp, Ban kỷ luật VFF đã quyết định phạt thủ thành Cần Thơ 4 trận, 15 triệu đồng. Trưởng Ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường cho biết, Ban kỷ luật đã áp dụng các khoản 1 và 3 của Điều 39 Quy định kỷ luật đối với Bửu Ngọc.

“Pha vào bóng của Bửu Ngọc là rất nguy hiểm, có thể gây chấn thương nặng cho đồng nghiệp. Chúng tôi cho rằng đây là án phạt cần thiết, đảm bảo tính răn đe để tránh các trường hợp tương tự tái diễn”-ông Nguyễn Hải Hường cho biết.

Ở tình huống trên, trọng tài Nguyễn Trọng Thư chỉ rút thẻ vàng đối với Bửu Ngọc. Ông Thư sau đó thừa nhận do hạn chế tầm nhìn, nên đã không truất quyền thi đấu của cựu thủ môn U19 Việt Nam.

Do phản ứng với quyết định của trọng tài, trợ lý HLV Nguyễn Đức Thịnh đã bị đuổi khỏi khu vực Ban huấn luyện. Đây là lần thứ 2 ông Thịnh phạm lỗi. Ban kỷ luật VFF vì vậy quyết định phạt nâng khung, buộc ông Thịnh nộp phạt 10 triệu đồng, đình chỉ làm nhiệm vụ 4 trận kế tiếp.

Ở lượt trận 17, CĐV Hải Phòng cũng trở thành tâm điểm với hành vi la ó, chửi bới trọng tài ở trận đấu của Hải Phòng với SHB Đà Nẵng trên sân Lạch Tray. Một số CĐV Hải Phòng thậm chí đe doạ, đòi đánh trọng tài. VFF hôm nay ra quyết định cảnh cáo, phạt BTC đội bóng đất Cảng 20 triệu đồng vì lỗi không đảm bảo an toàn, an ninh trận đấu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá