VFF phủ nhận việc tìm HLV mới cho ĐTVN

TP - LĐBĐVN (VFF) khẳng định, HLV Hoàng Văn Phúc là người duy nhất chịu trách nhiệm chung đối với cả ĐTQG và đội U23 VN, theo hợp đồng ký kết giữa đôi bên.

VFF phủ nhận việc tìm HLV mới cho ĐTVN

> VFF ký hợp đồng dài hạn với HLV Hoàng Văn Phúc
> Ông Hoàng Văn Phúc được chọn làm HLV trưởng ĐTVN

HLV Hoàng Văn Phúc (bìa phải) vẫn “thống lĩnh” cả hai ĐTQG và ĐT U23 QG. ảnh: VSI
HLV Hoàng Văn Phúc (bìa phải) vẫn “thống lĩnh” cả hai ĐTQG và ĐT U23 QG. ảnh: VSI.

Tuy nhiên, trong kế hoạch hoạt động của hai đội tuyển được xây dựng từ đầu năm, HLV Hoàng Văn Phúc sẽ được hỗ trợ bởi một BHL thứ hai, dự kiến được tổ chức vào khoảng trung tuần tháng 10/2013. BHL mới sẽ có nhiệm vụ giúp HLV Hoàng Văn Phúc quản lý và chỉ đạo ĐTQG cùng thời điểm U23 VN tập trung để chuẩn bị cho SEA Games 27 diễn ra tại Myanmar.

Trao đổi với Tiền Phong, TTK VFF Ngô Lê Bằng hôm qua cho biết: “Một số thông tin mới đây nói VFF tìm HLV mới cho ĐTVN là không chính xác và có thể gây hiểu nhầm. Trên thực tế trong kế hoạch xây dựng từ đầu năm, VFF đã tính tới phương án thành lập thêm 1 BHL chịu trách nhiệm chỉ đạo ĐTQG trong giai đoạn cả ĐTQG và U23 đều tập trung.

“Việc này chúng tôi cũng đã trao đổi với HLV Hoàng Văn Phúc và thống nhất về mặt nguyên tắc. HLV Hoàng Văn Phúc sẽ vẫn là người chịu trách nhiệm chung cao nhất đối với các vấn đề của cả hai đội tuyển”.

Tại thời điểm ký hợp đồng với HLV Hoàng Văn Phúc, VFF đã chịu sức ép rất lớn phải chọn một HLV nội để thay thế HLV Phan Thanh Hùng. Nội bộ VFF cũng không đồng nhất quan điểm.

Cũng theo TTK Ngô Lê Bằng, đây không phải vấn đề mới mẻ bởi trước kia khi còn kiêm nhiệm cả ĐTQG và U23 VN, HLV H.Calisto cũng từng phải thành lập hai BHL riêng biệt cho ĐTQG và U23 VN trong thời gian cả hai đội cùng tập trung.

Ông Bằng cho biết, do thông tin nhập nhằng không chính xác, cá nhân ông và một số quan chức khác đã liên tục bị báo giới “hỏi thăm” trong ngày hôm qua.

TTK Ngô Lê Bằng mặc dù vậy thừa nhận, việc để cả ĐTQG và U23 do một HLV kiêm nhiệm, có điểm thuận lợi nhưng cũng gây nên khá nhiều vấn đề bất tiện.

“Thế giới thì thường tách bạch rõ ràng nhưng ở ĐNA trong đó có VN thì thường để HLV trưởng ĐTQG kiêm nhiệm cả U23”-ông Bằng nói.

Trong năm 2013, mặt trận quan trọng nhất của bóng đá VN được xác định là SEA Games 27 (Myanmar). Tổng cục TDTT và VFF đã giao chỉ tiêu cho HLV Hoàng Văn Phúc, phải đưa U23 VN vào tới trận chung kết, hướng tới giành HCV.

Một số ý kiến cho rằng chỉ tiêu này có phần nặng nề và bản thân HLV Hoàng Văn Phúc cũng chỉ nhận vào tới bán kết (tương đương vượt qua vòng đấu bảng). Theo TTK Ngô Lê Bằng, việc thành lập thêm một BHL phụ trách ĐTQG sẽ tạo điều kiện để HLV Hoàng Văn Phúc tập trung toàn bộ cho U23 VN.

Hiện, một số gương mặt quen thuộc đã được nhắc đến như ứng viên tiềm năng cho các vị trí trong thành phần BHL thứ hai. Điển hình là các HLV Nguyễn Văn Sỹ (The Vissai Ninh Bình), Nguyễn Hữu Thắng (SLNA) và Lê Huỳnh Đức (SHB Đà Nẵng). Cả 3 đều từng được mời làm HLV trưởng ĐTQG và U23 VN (và đều từ chối) trước khi VFF ký hợp đồng với HLV Hoàng Văn Phúc.

Theo TTK Ngô Lê Bằng, VFF hiện chưa có bất kỳ cuộc tiếp xúc nào với các HLV trên, và việc chọn ai sẽ do HLV Hoàng Văn Phúc quyết định.

Hôm qua, HLV Hoàng Văn Phúc đã cáo bận khi được liên lạc để trao đổi về vấn đề trên. Tại thời điểm ký hợp đồng với HLV Hoàng Văn Phúc, VFF đã chịu sức ép rất lớn phải chọn một HLV nội để thay thế HLV Phan Thanh Hùng. Nội bộ VFF cũng không đồng nhất quan điểm.

Quyết định ký hợp đồng với HLV Hoàng Văn Phúc đã gây nên nhiều nghi ngại, xuất phát từ vấn đề chuyên môn. Ông Phúc trước đó đang dẫn dắt CLB hạng Nhất Hà Nội, và chỉ có kinh nghiệm làm HLV trưởng các đội tuyển trẻ. Lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá VN, ĐTQG và U23 được chỉ đạo bởi một HLV không phải từ một CLB ở hạng đấu cao nhất quốc gia.

VFF mặc dù vậy, mong muốn ông Phúc sẽ “mát tay” khi dẫn dắt U23 VN thi đấu ở SEA Games 27.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá