VFF: Quỹ thời gian ngày càng thu hẹp

TPCN - Giữa tuần rồi, sau cuộc họp với “trùm” cá cược bóng đá hợp pháp của Singapore Tan Soo Nan, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ thủng thẳng: “VFF cần bóng đá sạch, trước khi nghĩ đến lợi nhuận”.

Ông Nguyễn Trọng Hỷ (trái)
Ông Hỷ nói như dốc hết bầu tâm can, bởi quỹ thời gian mà ông và cộng sự ở VFF khóa V có để thực hiện mục tiêu làm trong sạch nền bóng đá nước nhà ngày càng thu hẹp lại.

Nhớ ngày ông Hỷ nhậm chức Chủ tịch VFF khóa V, ông tâm sự thực thà rằng ông đã phải làm công tác tư tưởng cho gia đình khi xác định nhảy vào lửa.

Ông nêu ngắn gọn mục tiêu: nhiệm kỳ khóa V, VFF sẽ “dọn dẹp” sạch sẽ mớ ngổn ngang của bóng đá VN, trước khi bàn giao cho khóa sau kế tục và phát triển.

Gần tròn một năm sau, VFF đã có gì? Quá ít, nếu không nói là gần như trắng tay. Có chiến công phanh phui, lần đầu “bắt tận tay day tận trán” những con sâu tiêu cực. Nhưng công bằng mà nói đó là món quà “kế thừa” mà VFF khóa V được ban tặng từ hành động ở VFF khóa IV.

VFF khóa V đã không thể giữ nổi “đứa con” U23 thoát khỏi sự cám dỗ của vũng lầy tiêu cực. Thành quả duy nhất của VFF đến giờ mới là công trình trung tâm đào tạo bóng đá trẻ đang manh nha trên... bàn giấy.

Đương nhiên, có người tỏ ra thông cảm cho VFF khóa V bởi họ phải xây dựng trên cái nền thiếu vững chắc của bóng đá VN. Nhưng bản thân cái móng mà VFF khóa V đã chọn lựa cho mình lúc mới khai sinh cũng thiếu sự đồng bộ.

Việc Phó Chủ tịch chuyên môn Lê Thế Thọ phải dứt áo ra đi chỉ sau vài tháng “xung trận” bề ngoài là một hành động nhận trách nhiệm việc bỏ lỏng đội U23 VN tại SEA Games 23, nhưng nguyên nhân sâu xa có thể là những lí do khác.

1/4 quỹ thời gian của nhiệm kỳ V trôi qua, nhưng cách thổ lộ của Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ vẫn hệt như lúc ông mới nhậm chức. Song khác với 1 năm trước, ông Hỷ nhập cuộc với sự hăm hở, chấp nhận xông pha thì bây giờ ông bắt đầu thể hiện sự bồn chồn, day dứt.

Đó là cái bồn chồn, day dứt của một người nhiều khát khao và thừa hiểu rằng, quỹ thời gian ngày càng thu hẹp lại. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng