VFF và VTV ký hợp đồng bản quyền truyền hình:

VFF rao đắt, bán rẻ!

(TPO) Sáng nay (24/3), Liên đoàn bóng đá VN (VFF) và VTV sẽ chính thức ký bản quyền truyền hình trực tiếp các trận đấu ở V-League và hạng Nhất 2005, với mức giá 25 triệu đồng/trận.

Các trận đấu được VTV phát  trực tiếp, đội bóng sẽ được nhận một phần tiền bản quyền
Cách đây 3 tuần, VFF và đại diện 10 CLB chuyên nghiệp (không có Hoa Lâm Bình Định và Delta Đồng Tháp) đã họp bàn và đề nghị VTV nâng giá bản quyền 22 trận đấu ở V-League 2005 ở mức 50 triệu đồng/trận. Mức giá này, gần gấp đôi so với đề nghị trước đó từ phía VTV là 30 triệu đồng/trận.

Tuy nhiên, sau khi hai bên tiến hành thêm một số cuộc thương thảo, mức giá cuối cùng được đưa ra là 25 triệu đồng/trận, thấp hơn cả mức dự kiến ban đầu của VTV. VFF đã chấp thuận mức giá này!

Sở dĩ có chuyện VFF rao giá đắt, bán giá rẻ là vì đối tác VTV đã đưa ra 2 lý do: Thứ nhất, chất lượng các trận đấu ở V-League không cao. Thứ hai, đây mới chỉ là “viên gạch” đầu tiên đặt “nền móng” cho mối quan hệ lâu dài giữa VFF và VTV về vấn đề bản quyền. Trên thực tế, cơ chế hiện nay cũng chưa cho phép VTV được chuyển một phần nguồn thu từ quảng cáo cho VFF.

Tuy nhiên, một nguồn tin khác lại cho hay, việc VTV quyết định hạ số tiền bản quyền xuống còn 25 triệu đồng/trận xuất phát từ việc mới đây, Ban Tiếp thị - Tài trợ của VFF đã làm khó dễ VTV trong việc đàm phán để tổ chức VTV Cup dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 6/2005.

Đây là lần đầu tiên, VFF có được một bản hợp đồng bán bản quyền truyền hình dài hạn từ phía VTV, một vấn đề không xa lạ với bóng đá chuyên nghiệp song đến bây giờ VFF mới làm được.

Dù vậy, với các CLB thông tin này lại không khiến họ vui vẻ gì vì trong cuộc họp bàn trước đó, tất cả đã cùng ký vào biên bản ghi nhớ với VFF, chấp thuận với mức “ăn chia”: 35% của đội chủ nhà, 15% của đội khách, 50% còn lại thuộc về LĐ và nhà tài trợ giải.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá