VFF sẽ lại 'tái hôn' HLV Calisto?

Cuộc họp Ban chấp hành VFF gần đây nhất, 100% ý kiến thành viên đồng ý HLV nội đảm nhận trọng trách đội tuyển. Chỉ có điều thầy nội chưa hào hứng trước áp lực của Tổng cục TDTT, VFF yêu cầu HLV chuyên trách ở cấp đội tuyển. Cuối cùng VFF tính quay lại phương án tiếp tục mời thầy ngoại như các năm trước.

Thầy nội ngần ngại, VFF tính mời thầy ngoại như Calisto trở lại Việt Nam
Thầy nội ngần ngại, VFF tính mời thầy ngoại như Calisto trở lại Việt Nam

> HLV Calisto trở lại dẫn dắt Sài Gòn FC?

Đầu tháng 4-2012, ban chuyên môn VFF bắt đầu cuộc đàm phán với các ứng viên mình đã lựa chọn. Ngoài mức lương 200 triệu/tháng, VFF sẵn sàng ký hợp đồng thời hạn hợp đồng đến 2 năm.

Yếu tố gây nhiều tranh cãi nhất là việc HLV trưởng tuyển Việt Nam được quyền kiêm nhiệm hay chuyên trách hoàn toàn, cũng được đặt ra trong các cuộc nói chuyện giữa VFF và các ứng viên, để tìm tiếng nói chung giữa đôi bên.

Nhưng với quyết định từ Tổng cục TDTT vừa qua, yêu cầu VFF phải đòi hỏi HLV lên tuyển phải chuyên trách hoàn toàn, chứ không có tình trạng vừa làm ở CLB vừa làm ở tuyển.

Chủ ý của lãnh đạo Tổng cục là HLV trưởng phải tập trung hoàn toàn công sức cho việc nâng cao thành tích, lối chơi đội tuyển.

Trước đòi hỏi từ phía VFF, Tổng cục TDTT như vậy, 3 ứng viên sáng nhất là Phan Thanh Hùng, Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Hữu Thắng đều khá dè dặt trong việc nhận lời. Cả 3 vị "tướng" trẻ này đều mong muốn được kiêm nhiệm 2 nhiệm vụ hơn là chuyên trách hoàn toàn.

Trước khả năng cả 3 ứng viên đều từ chối, Tổng thư ký VFF Ngô Lê Bằng thừa nhận VFF phải tìm một giải pháp khác để thay thế. Nhiều khả năng VFF lại quay về phương án mời HLV ngoại tiếp quản chiếc ghế HLV Falko Goetz để lại.

Cái tên sáng giá nhất lúc này lại cựu HLV tuyển Việt Nam Henrique Calisto. Bởi ông thầy người Bồ Đào Nha sẽ kết thúc hợp đồng CLB Premeira Liga, Pacos de Ferreira, vào giữa tháng 5 này.

Bản thân ông "Tô" cũng mong muốn trở lại Việt Nam để làm việc nên khả năng VFF mời ông Calisto "tái hôn" lần thứ 3 với tuyển Việt Nam, trước đó vào các năm 2002 và 2008, cũng hoàn toàn có thể xảy ra trong thời gian tới.

Theo Vnmedia.vn

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng