VFF sẽ sa thải chuyên gia Jurgen Gede ?

TPO - Đây là kịch bản xấu nhất có thể xảy ra, nếu Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) xác thực được những phát ngôn của chuyên gia người Đức, Jurgen Gede.

Chuyên gia Jurgen Gede được đánh giá tốt trong vai trò hỗ trợ HLV Hoàng Anh Tuấn ở các đội trẻ Việ Nam.
Chuyên gia Jurgen Gede được đánh giá tốt trong vai trò hỗ trợ HLV Hoàng Anh Tuấn ở các đội trẻ Việ Nam.

Sau thất bại của U18 Việt Nam trước Myanmar ở giải Vô địch Đông Nam Á 2017, trên một tờ báo đã đăng tải bài phỏng vấn chuyên gia Jurgen Gede. Ông Gede là người sát cánh cùng HLV Hoàng Anh Tuấn tại giải U18 Đông Nam Á. Thất bại 1-2 trước Myanmar đã khiến U18 Việt Nam bị loại từ vòng bảng.

“Tôi biết, không phải ai ở Liên đoàn cũng mong U22 Việt Nam thành công ở SEA Games, U18 thành công lần này. Đó cũng là điều kỳ lạ mà tôi không hiểu nổi. VFF cần tập trung và đoàn kết hơn”.

Đây là ý kiến được cho của chuyên gia Jurgen Gede ở bài phỏng vấn trên. Dù ông Gede mới đây khẳng định, không hề trả lời như trên, nhưng bầu Đức đã rất không vui vì chuyện này. Chủ tịch HAGL thẳng thắn cho biết, nếu chuyên gia Gede phát biểu như trên thì không đúng với vị trí người được VFF trả lương. Một trang tin dẫn lời bầu Đức cho biết đề nghị “đuổi chuyên gia Gede”.

Theo tìm hiểu, VFF hiện cũng đang xác thực độ chính xác của phát ngôn của chuyên gia Gede. Một nguồn tin cho biết, ông Gede có nói chuyện với phóng viên ở Myanmar nhưng qua một phiên dịch không chuyên ở đội tuyển U18 Việt Nam. Rất khó đoán chuyện gì sẽ xảy ra, sau khi tính chân xác nội dung lời phát biểu của ông Gede được xác thực.

Bầu Đức không đánh giá cao HLV Hoàng Anh Tuấn. Ông Đức từng công khai đánh giá về HLV Hoàng Anh Tuấn khi đội tuyển U20 Việt Nam dự giải U20 thế giới. Đây là giải đấu chuyên gia Gede đồng hành cùng HLV Hoàng Anh Tuấn. Trước thềm SEA Games 29, một số quan điểm chỉ trích VFF không tận dụng “chất xám” của ông Gede để giúp HLV Nguyễn Hữu Thắng. Nhưng thực tế, không dùng ông Gede là quyết định của HLV Hữu Thắng.

Bầu Đức, người ủng hộ HLV Hữu Thắng trên tuyển, cùng quan điểm không cần thiết phải sử dụng ông Gede ở đội U22. Phát biểu của ông Gede vì vậy vô tình bị suy luận có ý nhằm vào bầu Đức.

Tuy nhiên, một quan chức VFF bác bỏ điều này. “Nói vậy rất không chính xác. Hơn ai hết, anh Đức là người mong muốn U22 Việt Nam giành HCV SEA Games 29 nhiều nhất. Chúng tôi thực sự cũng rất thất vọng vì báo chí gần đây thường xuyên khoét vào các vấn đề cá nhân, không mang tính xây dựng. Báo chí cứ nói VFF mất đoàn kết thế này, mất đoàn kết thế khác. Nhưng chính những thông tin như thế này có thể khiến chuyện mất đoàn kết thực sự xảy ra”-quan chức trên cho biết.

Sau SEA Games 29, bầu Đức đã gửi đơn từ chức lên VFF. Tuy nhiên, Thường trực VFF đã thuyết phục Chủ tịch HAGL ở lại. Với hơn chục năm làm bóng đá, bầu Đức là số ít các ông bầu gắn bó với bóng đá Việt Nam lâu dài nhất từ khi lên chuyên nghiệp. Giới trong cuộc biết ông Đức là người bộc trực, thẳng thắn, dễ gần. Tuy nhiên cũng vì vậy, có những phát biểu của ông Đức bị đặt ra ngoài ngữ cảnh, không phản ánh đúng bản chất lời nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá