VFF thu lại tiền thưởng nếu phát hiện tiêu cực ở tuyển Việt Nam

Trước mắt VFF cam kết sẽ giải ngân toàn bộ số tiền thưởng 5 tỷ đồng ở AFF Cup 2014 cho tuyển Việt Nam. Nhưng nếu phát hiện tiêu cực trong quá trình thi đấu của đội ở giải, số tiền thưởng này sẽ bị thu lại.

VFF cam kết giải ngân tiền thưởng 5 tỷ cho tuyển Việt Nam.
VFF cam kết giải ngân tiền thưởng 5 tỷ cho tuyển Việt Nam.

Sau thành tích vào bán kết AFF Cup 2014, VFF đã thưởng nóng tuyển Việt Nam 1 tỷ đồng. Sau trận thắng Malaysia ở bán kết lượt đi, VFF thưởng nóng thêm cho thầy trò HLV Miura 2 tỷ đồng nữa. Cũng ở trận đấu này, bầu Hiển đã thưởng 1 tỷ đồng cho ĐTVN.

Ngoài ra, AFF trao 50.000 USD cho đội đồng hạng 3 và 5.000 USD cho giải fair-play. Như vậy, tuyển Việt Nam được nhận tổng số tiền gần 5 tỷ đồng. Với khoảng 30 thành viên (gồm trưởng đoàn, HLV trưởng, trợ lý, bác sĩ, cầu thủ đá chính và dự bị), trung bình mỗi thành viên ĐTVN sẽ được chia thưởng khoảng trên dưới 100 triệu.

Theo quy định chia thưởng như trước đây, loại A (đá chính thức, HLV trưởng) sẽ nhận mức cao nhất. Tiếp theo là loại B (cầu thủ dự bị thường vào sân, HLV phó hoặc trưởng đoàn), C (cầu thủ dự bị) và D là các thành viên còn lại như bác sĩ, hậu cần...

Ngay sau ban huấn luyện tuyển Việt Nam phân loại và xếp hạng các mức thưởng, VFF sẽ giải ngân toàn bộ số tiền thưởng khoảng 5 tỷ tại AFF Cup vừa qua.

Trước nhiều ý kiến cho rằng tuyển Việt Nam không xứng đáng nhận số tiền thưởng lớn như thế, khi không hoàn thành chỉ tiêu vào chung kết và đang bị nghi ngờ tiêu cực, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: “Nếu sau này, chẳng may có cầu thủ nào bị phát hiện có “vấn đề” thì VFF mới thu lại tiền thưởng. Tuy nhiên, cá nhân tôi cho rằng thất bại của đội tuyển vừa rồi đơn thuần là vì lý do chuyên môn”.

Được biết, tới thời điểm hiện tại các cầu thủ mới chỉ nhận được tiền ăn và tiền công theo chế độ nhà nước, vào khoảng 10 triệu đồng/người cho 3 tháng tập trung chuẩn bị cho giải đấu.

Liên quan đến cuộc trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Nhật Bản của HLV Miura, ông Hoài Anh cho hay, thời điểm này VFF không đưa ra bình luận nào cụ thể về phát ngôn của HLV Miura. Tuy nhiên, khi HLV Miura quay trở lại Việt Nam, VFF sẽ trao đổi những vấn đề mà ông trả lời trên kênh truyền hình Jsports của Nhật Bản để đôi bên hiểu rõ nhau hơn.

Theo Ngô Dũng

Thể thao Hàng ngày

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá