VFF tìm tiền đưa cầu thủ trẻ sang Nhật

TP - Sáng qua (18/7), kế hoạch đưa cầu thủ trẻ sang Nhật Bản tập huấn, từng được đặt ra hơn một năm trước đây đã được lãnh đạo VFF “xới” lại.

Việc này xảy ra trong cuộc gặp với ông Akihiro Maruo, Giám đốc tiếp thị của Yamaha, nhà tài trợ chính của CLB Jubilo Iwata.

Theo kế hoạch cơ bản do VFF và đại diện Yamaha thống nhất, sẽ có tối thiểu 15 cầu thủ U17 VN được gửi sang Nhật Bản tập luyện trong 2 năm với sự hỗ trợ tài chính của Yamaha.

Đây là lứa tuổi thích hợp nhất do các cầu thủ đã tốt nghiệp PTTH và đủ khả năng tiếp thu những giáo án chuyên về phát triển tư duy chiến thuật tiên tiến.

Lãnh đạo VFF mong muốn có cuộc trao đổi trực tiếp với lãnh đạo CLB Jubilo Iwata nhằm bàn bạc kỹ lưỡng về kế hoạch tập luyện nếu các cầu thủ Việt Nam sang Nhật Bản. Trong đó, những ưu đãi và chế độ mà phía bạn dành cho các cầu thủ cũng như chương trình và điều kiện tập luyện được đặc biệt quan tâm.

Được biết, ngoài sự hỗ trợ của Yamaha, VFF cũng cần tìm thêm 300.000 USD chi phí cho 15 cầu thủ sinh hoạt tại Nhật.

Trong buổi làm việc, phía Yamaha cho biết, nếu lịch thi đấu Agribank Cup cuối năm nay phù hợp với kế hoạch của Jubilo Iwata, rất có thể CLB Nhật Bản này sẽ sang tham dự giải. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá