Calisto đòi trả thủ môn Hồng Sơn

VFF trao cơ hội cuối cho Calisto

TP - Thất bại thảm hại của đội tuyển Việt Nam tại Cúp bóng đá quốc tế TPHCM đã gần như làm cạn kiệt sự kiên nhẫn mà Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) dành cho HLV trưởng Calisto.

Hành xử lạ lùng của Calisto đang khiến VFF và người hâm mộ mất kiên nhẫn  Ảnh: Phạm Yên

Ngay trong đêm 5/10, nghĩa là chỉ vài giờ sau trận thua bẽ bàng trước Turkmenistan, lãnh đạo VFF đang có mặt tại TPHCM đã họp khẩn...

Những người có trách nhiệm ở VFF đã thống nhất sẽ sớm quyết định tương lai nhà cầm quân này nếu như ông không chặn được đà tuột dốc của đội tuyển Việt Nam tại T&T Cup 2008.

Nguồn tin từ VFF cho biết, sự tin tưởng mà VFF dành cho HLV Calisto giờ đã tụt xuống mức thấp nhất và chỉ vì sợ phải trả tiền phạt vì huỷ hợp đồng trước thời hạn nên VFF mới chưa dám mạnh tay với HLV Calisto.

Calisto đòi trả thủ môn Hồng Sơn

Trong khi đó, dường như bị căng thẳng quá mức về sức ép, HLV Calisto đang có những hành động hết sức khó hiểu.

Trong lúc dư luận cả nước vẫn đang chưa hết bức xúc vì sai lầm ngớ ngẩn của thủ môn Santos trong trận thua Turkmenistan, thì HLV Calisto lại gây sốc khi đòi trả thủ môn Hồng Sơn trở về địa phương để thay thế bằng Bùi Quang Huy (ĐPM.NĐ).

Thủ môn Hồng Sơn đã chơi không đến nỗi nào ở trận ra quân tại Cúp bóng đá quốc tế TPHCM và nghỉ hai trận còn lại của giải vì chấn thương cơ đùi nhưng bác sỹ đội tuyển Việt Nam cho biết chắc chắn Hồng Sơn sẽ hoàn toàn sung sức ở trận giao hữu với Singapore vào ngày 14/10 sắp tới.

Như vậy, nếu nhìn từ cả góc độ chuyên môn lẫn thể lực thì HLV Calisto không có lý do gì để loại Hồng Sơn khỏi đội tuyển Việt Nam và quả thật là khi trình bày vấn đề này với BHL thì ông Calisto cũng không thể giải thích một cách thấu đáo về quyết định của mình.

Còn đối với Santos, “thủ phạm” chính dẫn tới tấn bi kịch trên sân Thống Nhất ngày 5/10 vừa qua, HLV Calisto một mực bênh vực và nói rằng không thể loại bỏ “cục cưng” này chỉ sau một lần mắc sai lầm như vậy. Qua cách hành xử này, HLV Calisto lại càng làm cho dư luận thêm nghi ngờ về cái gọi là sự thiên vị mà ông dành cho Santos.

Trước những diễn biến khó hiểu trong cách phát ngôn và hành xử của HLV Calisto, các trợ lý người Việt đã phải cấp báo cho lãnh đạo VFF.

Ban đầu, Tổng Thư ký VFF Trần Quốc Tuấn cũng vô cùng sửng sốt trước yêu sách loại thủ môn Hồng Sơn của HLV Calisto, bởi mới cách đây không lâu, chính nhà cầm quân này đã nằng nặc đòi phải gọi bổ sung Hồng Sơn để thay Thế Anh.

Tuy nhiên, cuối cùng VFF đã lựa chọn một giải pháp dung hoà với Calisto, đó là đồng ý triệu tập Quang Huy nhưng vẫn giữ lại Hồng Sơn. Bằng phương án này, VFF muốn gián tiếp nhắc nhở Calisto về trường hợp của Santos.

Gọi thêm ba cầu thủ

Ngoài Quang Huy, theo yêu cầu của Calisto, trong đợt tập trung vào ngày 10/10 sắp tới, đội tuyển Việt Nam sẽ có thêm ba thành viên mới là tiền vệ Công Minh (Bình Dương) và hậu vệ Việt Cường (CS.ĐT), Quang Cường (SHB.ĐN).

Đây lại là một sự lựa chọn khó hiểu nữa của Calisto, bởi nếu như việc triệu tập Công Minh có thể tạm hiểu được khi Tài Em đang bị chấn thương dây chằng cổ chân nên sẽ phải nghỉ cả tháng 10 thì sự có mặt của hai hậu vệ cùng có tên Cường lại rất khó lý giải.

Hiện nay đội tuyển Việt Nam không hề thiếu hậu vệ và vẫn còn hai cầu thủ ở hàng phòng ngự hầu như không được sử dụng ở Cúp bóng đá quốc tế TPHCM là Văn Phong (được thi đấu một hiệp) và Thanh Giang (không được thi đấu phút nào).

Nay HLV Calisto lại gọi thêm cả Quang Cường lẫn Việt Cường thì không hiểu ông sẽ làm gì với ngần ấy hậu vệ có trong tay.

Sau trận thua Turkmenistan, HLV Calisto đã nói rằng nếu là người thông minh thì không nên nhìn vào kết quả thi đấu của đội tuyển Việt Nam để phán xét. Không hiểu khi nói điều này, ông Calisto có biết rằng dư luận cả nước đang chán ngán vì màn - trình - diễn - nhợt - nhạt của đội tuyển Việt Nam, chứ không đơn giản chỉ là 540 phút liên tục thất bại dưới sự cầm quân của ông này?

Hẳn VFF trả lương cho HLV Calisto không chỉ để nghe ông biện bạch: “Tôi biết làm thế nào” hay “Nếu là người thông minh thì đừng nhìn vào kết quả” sau mỗi lần thảm bại như vậy?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá