VFF treo giò bốn cầu thủ SLNA đến hết giải

TP- Hôm qua (4/8), ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã ban hành quyết định kỷ luật đối với 4 cầu thủ TCDK.SLNA sau trận đấu ở vòng 22 V-League 2008 giữa HN.ACB và TCDK.SLNA.

Nguyễn Huy Hoàng bị treo giò, bị phạt 15 triệu đồng
Theo đó, bốn cầu thủ Nguyễn Hồng Tiến, Trần Đình Đồng, Nguyễn Viết Nam và Nguyễn Huy Hoàng mỗi người bị phạt 15 triệu đồng và bị đình chỉ thi đấu tới hết giải với nguyên nhân “đã thi đấu không đúng khả năng của mình mà không có lý do chính đáng”.

Lý giải về quyết định này, trưởng ban Kỷ luật Nguyễn Hải Hường cho biết mức án dành cho 4 cầu thủ nói trên được đưa ra dựa trên điều 51, mục 2, khoản B Quy định kỷ luật năm 2008 của VFF.

Ông Hường cho biết, ban Kỷ luật đã “mổ” băng ghi hình trận cầu tai tiếng này từ thứ Năm tuần trước, nhưng do còn phải chờ biên bản tường trình của CLB TCDK.SLNA nên hôm qua ban Kỷ luật mới có thể tuyên án.

Theo ông Hường, lẽ ra Đình Đồng và Huy Hoàng không phải chịu mức án nặng như Viết Nam và Hồng Tiến, nhưng do Đình Đồng đã tái phạm lỗi này lần thứ ba (hai lần trước là khi còn khoác áo Sara Thành Vinh và Than Quảng Ninh) còn Huy Hoàng là đội trưởng kiêm HLV phó mà lại không gương mẫu, nên đều bị phạt nặng như Viết Nam và Hồng Tiến.

Trước đó, Hội đồng Kỷ luật Sở VH-TT-DL Nghệ An đã có quyết định xử lý cảnh cáo đối với BHL đội bóng SLNA, khiển trách đối với ông Hồ Văn Chiêm – Giám đốc điều hành CLB, treo giò 3-4 trận đối với thủ môn Viết Nam và hậu vệ Đình Đồng, đồng thời trừ 1/2 tiền lương của tháng 7/2008, hết hạn treo giò hai cầu thủ này còn phải xuống tập với đội trẻ. Ngoài ra, Hội đồng kỷ luật còn xử lý cảnh cáo trước toàn đội đối với hậu vệ Huy Hoàng và Hồng Tiến.  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá